ชวนดู กระเป๋าเงินสีมงคล ประจำวันเกิด อัพเดตปี 2566 สีไหนใช้แล้วปัง ใช้แล้วรุ่ง มาดูกัน !

 29-03-2023    Benyathip M.   HoroscopeInspire

101

ชวนดูกระเป๋าเงินสีมงคล ประจำวันเกิด อัพเดตปี 2566 สีไหนใช้แล้วปัง ใช้แล้วรุ่ง มาดูกัน !

แม้ว่าปัจจุบันจะเป็นสังคมไร้เงินสด สามารถชำระเงินได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว แต่กระเป๋าเงินก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะเราก็ยังคงต้องพกเงินสดติดตัวเอาไว้บ้างเสมอเผื่อในกรณีฉุกเฉิน ทั้งยังต้องพกบัตรต่างๆ ทั้งบัตรเครดิต บัตรประชาชน ใบขับขี่ และบัตรอื่นๆ ที่จำเป็น นอกจากการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ที่มีขนาดพอดี ใช้งานได้สะดวกแล้ว ใครที่เป็นสายมูหรือเชื่อเรื่องโชคลาง ก็ต้องเลือก กระเป๋าเงินสีมงคล ประจำวันเกิด เพื่อหนุนดวงการเงินให้มั่งมีและมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น สำหรับปี 2566 นี้ เกิดวันไหน ควรใช้กระเป๋าเงินสีอะไร ไปดูกันเลยค่ะ

อัพเดต กระเป๋าเงินสีมงคล ประจำวัดเกิด 2566 เกิดวันไหน ใช้สีไหนแล้วรวย มาดูกัน !

สำหรับใครที่เชื่อเรื่องโชคลางหรือเป็นสายมูตัวแม่ นอกจากจะต้องพกของเสริมดวงด้านความรักเพื่อหนุนดวงชะตาในด้านความรักแล้ว ด้านการเงินก็ต้องใช้กระเป๋าสตางค์สีมงคล ประจำวันเกิดด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ได้มีการกำหนดเอาไว้ว่า คนเกิดวันไหน ระหว่างวันจันทร์ – อาทิตย์ ควรจะใช้กระเป๋าตังสีอะไร ถึงจะโชคดี มีเงินมีทอง ร่ำรวยกันทั่วหน้า เกิดวันไหน ควรใช้สีอะไร ไปดูกันเลยค่ะ

1. คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีย์สูง และมีความละเอียดอ่อนในด้านของอารมณ์ อ่อนไหวง่าย แต่ก็เป็นคนช่างเจรจา เข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้ดี เป็นคนมองโลกในแง่ดี และไม่ชอบเรื่องความขัดแย้ง สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ กระเป๋าเงินที่เสริมดวงในเรื่องของการเงิน มีความมั่งคั่งร่ำรวย คือกระเป๋าเงินสีม่วง แต่ถ้าใช้สีส้มจะเสริมความโชคดี และเสริมดวงในเรื่องของการงาน ทั้งนี้ ไม่ควรใช้กระเป๋าเงินสีแดง เพราะถือว่าเป็นสีกาลากิณีค่ะ

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีม่วง Moonlight

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : moonlightleather.com

ราคาโดยประมาณ : 290 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

2. คนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคารจะมีลักษณะความเป็นผู้นำอยู่ในตัวสูง ดูดุดัน ห้าวหาญ มีความทะเยอทะยาน เนื่องจากดาวงอังคารเป็นดาวของเทพนักรบ ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง ชอบที่จะมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ รักเพื่อนฝูง แต่ค่อนข้างขี้โมโห และน่ากลัวเวลาโกรธจัด สำหรับกระเป๋าเงินสีมงคลที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคารนั้น ได้แก่สีส้ม จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา รับทรัพย์ตลอดปี และถ้าเป็นสีดำ จะเสริมทั้งด้านเงินทอง ทรัพย์สิน การงาน และความรักด้วย ทั้งนี้ ไม่ควรใช้สีขาวและสีเหลืองอ่อน

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีส้ม Louis Montini ‘Evelyn Collection’

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : shopee.com

ราคาโดยประมาณ : 920 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

3. คนเกิดวันพุธกลางวัน

คนเกิดวันพุธกลางวันมักจะเป็นคนที่มีวาทศิลป์ มีทักษะการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคนที่มีเหตุมีผล ขยันขันแข็ง มีความรับผิดชอบสูง รักครอบครัว รักความก้าวหน้า แต่บางครั้งก็มักจะไม่เด็ดขาดและไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าตัดสินใจ สำหรับกระเป๋าสตางค์สีมงคลของคนเกิดวันพุธกลางวันได้แก่ สีทองและสีดำ จะเสริมในเรื่องของเงินทอง เรียกเงินเรียกทอง หากเป็นสีฟ้าและสีน้ำเงินจะเสริมเรื่องโชคดี มีเสน่ห์ และประสบความสำเร็จ สีที่ไม่ควรใช้คือ สีแสด

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีดำ Guy Laroche

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : shopee.com

ราคาโดยประมาณ : 1,190 – 1,219 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

4. คนเกิดวันพุธกลางคืน

คนเกิดวันพุธกลางคืน ในคนโบราณจะเรียกว่าเกิดวันราหู จะเป็นคนที่มีพลัง ค่อนข้างต่างจากคนเกิดวันพุธกลางวัน กล่าวคือ เป็นคนที่พูดจาตรงๆ มีความโผงผาง แต่ก็เข้าสังคมเก่ง มีความมุ่งมั่นในตัวเอง กล้าหาญ มีไหวพริบ สำหรับกระเป๋าเงินสีที่เป็นมงคลของคนเกิดวันพุธกลางคืนคือ สีแดง จะช่วยเสริมในเรื่องการเงินและความก้าวหน้า หากใช้สีขาวและสีเหลือง จะเสริมเสน่ห์และเมตตามหานิยม ทั้งนี้ ไม่ควรใช้สีแสด เพราะเป็นกาลกิณีเช่นกัน

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีแดง Louis Fontaine

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : lazada.co.th

ราคาโดยประมาณ : 1,190 – 1,249 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

5. คนเกิดวันพฤหัสบดี

วันพฤหัสถือว่าเป็นวันครู คนที่เกิดวันนี้ถือว่าเป็นคนที่มีความเป็นครูอยู่ในตัว ชอบให้คำแนะนำผู้อื่น มีความรอบรู้ เป็นคนที่รักความสันโดษ มองโลกในแง่ดี เป็นคนใจดีและใจเย็น ทั้งนี้ บางครั้งอาจใจอ่อนและขี้เกรงใจมากเกินไป กระเป๋าเงินสีมงคลของคนที่เกิดวันนี้ก็คือ สีแดง จะช่วยเสริมเสน่ห์ มีคนเกื้อหนุน และถ้าเป็นสีขาวและสีเหลือง จะเสริมดวงเริ่มการเงิน และเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ดี ส่วนสีที่ไม่ควรใช้คือ สีดำและสีม่วง

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีเหลือง ELLE BAG I COLLECTION GRADIENT

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : lazada.co.th

ราคาโดยประมาณ : 2,290 – 2,490 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

6. คนเกิดวันศุกร์

ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ที่เป็นดาวประจำเทพวีนัส ทำให้ผู้ที่เกิดวันศุกร์เป็นคนที่โรแมนติกสูง ชื่นชอบในเรื่องของความงาม ศิลปะ ความหรูหรา และมีเสน่ห์มากๆ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง มีความละเอียดอ่อน ปราณีต มีความเป็นศิลปิน และให้ความสำคัญกับเรื่องความรักมากๆ เวลาผิดหวังในเรื่องความรักจึงค่อนข้างที่จะเสียใจมากๆ ด้วย สำหรับกระเป๋าสตางค์สีมงคลของคนเกิดวันศุกร์ก็คือ สีชมพู จะช่วยเสริมในเรื่องการงานและความรัก ถ้าเป็นสีเขียวจะเสริมในเรื่องของเงินทอง โชคลาภ สำหรับสีที่ไม่ควรใช้คือ สีเทาเข้ม

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีชมพู ELLE BAG I COLLECTION GLITTER

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : shopee.com

ราคาโดยประมาณ : 1,590 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

7. คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ ว่ากันว่าเป็นคนที่ใจดี มีความรับผิดชอบในหน้าที่ มีความขยันขันแข็ง ฉลาดเฉลียว และเป็นนักปฏิบัติ มีความมั่นใจในตัวเองสูง กล้าได้กล้าเสีย บางครั้งเป็นคนดื้อ มักเอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่ คิดมากและขี้น้อยใจ เป็นคนใจร้อน และรักความยุติธรรม ไม่ชอบเอาเปรียบใคร และไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบเช่นกัน กระเป๋าเงินสีมงคลของคนเกิดวันเสาร์ก็คือ สีแดง ซึ่งจะเสริมในเรื่องของการงาน การเงิน โชคลาภ และถ้าใช้สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน จะเสริมในเรื่องของเสน่ห์ รวมถึงเรื่องการเงินและโชคลาภด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ไม่ควรใช้สีเขียว เพราะเป็นกาลากิณีค่ะ

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีฟ้า VERA EMILY Zipped Wallet

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : shopee.com

ราคาโดยประมาณ : 2,850 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

8. คนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนที่มีเสน่ห์และมีออร่าในตัวเอง มักจะดึงดูดให้คนอื่นๆ เข้าหาอยู่เสมอ นอกจากนี้ คนเกิดวันอาทิตย์ยังมีความเป็นผู้นำสูง รักอิสระ ชอบที่จะแสดงความคิดเห็น ช่างสงสัย เป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ค่อนข้างที่จะใจร้อนและมีความวู่วามอยู่ด้วย สำหรับกระเป๋าเงินสีมงคลก็คือ สีม่วง ซึ่งจะเสริมในเรื่องของการเงินและความมั่งคั่ง สำหรับสีเขียวจะเสริมเรื่องการเงิน ทรัพย์สิน และโชคลาภ สีที่ไม่ควรใช้ก็คือ สีฟ้าและสีน้ำเงิน

แนะนำไอเทม : กระเป๋าเงินสีเขียวมะนาว Louis Montini ‘Evelyn Collection’

กระเป๋าเงินสีมงคล, กระเป๋าสตางค์สีมงคล
Image Credit : shopee.com

ราคาโดยประมาณ : 920 บาท

ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่เลย !

laz-icon
laz-icon

Inspire Now ! : นอกจากการเลือกกระเป๋าเงินสีมงคลประจำวันเกิดแล้ว ยังมีทิปส์ที่ช่วยในเรื่องของการเงินให้เฮงๆ ก็คือ ให้เรียงธนบัตรในกระเป๋าอย่างเป็นระเบียบสวยงาม เพราะเชื่อว่าจะเพิ่มโชคลาภและความโชคดีในเรื่องของการเงินมากขึ้น พร้องทั้งเรียงธนบัตรไปในทิศทางเดียวกัน โดยหันด้านบนของธนบัตรขึ้น และเรียงขนาดจากใหญ่ไปเล็ก เชื่อว่าจะช่วยเก็บเงินได้นานขึ้น ทั้งนี้ ควรพกธนบัตรติดกระเป๋าอยู่เสมอ เชื่อว่าจะแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อในเรื่องของการเลือกสีกระเป๋าเงินตามวันเกิดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สิ่งที่สำคัญคือ การมีวินัยในการใช้จ่ายอย่างเหมาะสม และมีหลักการออมเงินที่สอดคล้องกับรายรับและเป้าหมายทางการเงินของตัวเอง ก็จะช่วยให้เรามีความมั่นคงและมั่งคั่งทางการเงินได้ค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? การเลือกกระเป๋างเงินตามสีประจำวันเกิดอาจช่วยเสริมในเรื่องการเงินของเราได้จริง ทั้งนี้ การมีวินัยทางการเงินก็สำคัญ หากวางแผนการใช้เงินได้อย่างดี มีเงินเก็บในทุกๆ เดือน ก็จะช่วยให้เรามีความมั่นคงทางการเงินได้ค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : dailynews.co.th, astrotalk.com, thairath.co.th

Featured Image Credit : vecteezy.com/boytaro Thongbun

Facebook Comments

diyinspirenow กระเป๋าสตางค์สีมงคล กระเป๋าเงินสีมงคล เกร็ดฝากสายมู

Benyathip M.
ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก