แนะนำ ของเสริมดวง ด้านความรัก ให้รักนี้ไม่มีพลาด !

 21-02-2023    Benyathip M.   HoroscopeInspire

131

แนะนำ ของเสริมดวง ด้านความรัก ให้รักนี้ไม่มีพลาด !

วัตถุมงคลหรือเครื่องรางนำโชคต่างๆ นั้นมีมากมาย สำหรับใครที่เชื่อเรื่องดวงชะตาหรือเรื่องโชคลางก็คงจะมีพกติดตัวกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางที่ทำให้โชคดี หรือเสริมในเรื่องของการงาน การเงิน การเรียน และแน่นอนว่า จะต้องมี ของเสริมดวง ในด้านความรักด้วยอย่างแน่นอน เพราะเรื่องความรัก ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คนให้ความสำคัญ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าเรามีความรักที่ดี ก็จะทำให้ชีวิตโดยรวมของเรามีความสุขสดใสตามไปด้วย แล้วจะมีไอเทมนำโชคด้านความรักแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

มัดรวม ของเสริมดวง ด้านความรัก ใครโสดอยู่ให้มีคู่ ใครมีคู่ให้รักมั่นคงยืนยาว

สำหรับใครที่เป็นคนเชื่อในเรื่องของโชคลางและดวงชะตาชีวิต นอกจากการพยากรณ์ต่างๆ อย่างการดูดวงตามศาสตร์ต่างๆ หรือการไหว้เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่ตัวเองนับถือแล้ว การพกของเสริมดวงเพื่อหนุนให้ดวงชะตาพบเจอแต่สิ่งดีๆ ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่นิยมทำกัน ซึ่งก็มีไอเทมเสริมดวงหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการพกสัญลักษณ์ความโชคดีที่เชื่อว่าจะดึงดูดโชคลาภมาให้ หรือการพกเครื่องรางสำหรับเสริมดวงความรัก ในคนที่ต้องการให้ความรักของตัวเองราบรื่น ไม่มีอุปสรรค สำหรับคนโสดแล้ว การมีสิ่งของเป็นคู่วางไว้ตามหัวเตียง หรือการสวมเครื่องประดับอย่างหินมงคลชนิดต่างๆ นั้น ก็เชื่อว่าจะดึงดูดความรักเข้ามาได้เช่นเดียวกัน แล้วมีไอเทมอะไรบ้างที่จะช่วยเสริมเรื่องความรักให้กับเรา ไปดูกันเลยค่ะ

1. หินโรสควอตซ์

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : freepik.com

ใครที่สนใจเรื่องหินมงคล คงจะเคยได้ยินชื่อของหิน Rose Quartz กันมาบ้าง หินชนิดนี้ เป็นผลึกสีชมพูอ่อนสวยงาม ว่ากันว่าเป็นของเสริมดวงในด้านความรักให้กับผู้ที่สวมใส่ เป็นหินที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรักและการให้อภัย เหมาะสำหรับคนที่ไม่สมหวังในด้านความรัก และอยากจะพบเจอความรักที่ดีๆ รวมถึงในคู่รักที่มีปัญหากัน การใส่หินชนิดนี้ก็จะช่วยขจัดพลังงานความโกรธ ความเกลียดออกไป ทั้งยังช่วยเยียวยาหัวใจ และทำให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้นอีกด้วยนะคะ เป็นหินที่มีพลังเกี่ยวกับความรักโดยตรง ใครอยากเสริมในด้านความรักให้กับตนเอง จะสวมใส่หินชนิดนี้ติดตัว หรือนำเอามาไว้บนหัวเตียงก็ได้เช่นกันค่ะ

2. มูนสโตน

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : lexiejordanjewelry.com

มาต่อกันที่หินมงคลอีกชนิดหนึ่งค่ะ เรียกได้ว่าเป็นของเสริมดวงในด้านความรักที่นิยมมากๆ เช่นเดียวกัน ถือเป็นพลอยที่มีความเก่าแก่โบราณ ตามความเชื่อของชาวกรีกแล้ว มูนสโตน สื่อถึงความรักที่สงบร่มเย็น และเป็นของขวัญล้ำค่าจากคู่รัก นิยมให้กันในวันแต่งงานหรือวันครบรอบ เพื่อแสดงถึงความจริงใจและความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน เชื่อกันว่าหินมูนสโตนช่วยในเรื่องการพัฒนาจิตใจ อารมณ์ความรู้สึกของผู้ที่สวมใส่ ทำให้คู่รักใจเย็นต่อกัน แต่คุยกันด้วยเหตุผล ทำให้ความรักราบรื่น ไม่มีความบาดหมางกัน สำหรับคนโสดแล้ว หินชนิดนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ที่สวมใส่ ทั้งยังช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามได้อีกด้วยนะคะ ถ้าใครอยากให้มีคนเข้าหาก็ลองสวมแหวนมูนสโตนดู อาจจะช่วยให้เราได้เจอคนดีๆ ก็ได้นะ

3. รูปปั้นหงส์คู่

หงส์เป็นสัตว์ที่มีคู่ตัวเดียวตลอดชีวิต โดยจะช่วยกันสร้างรังและครองคู่กันไปตลอดอายุขัย หงส์คู่จึงเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ซื่อสัตย์ มั่นคง และยังแสดงถึงความสัมพันธ์ที่มีความสุขสมบูรณ์อีกด้วย นอกจากนี้ หงส์คู่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความสง่างาม ความงดงาม ความบริสุทธิ์ สันติภาพ ความสงบสุข และความสมดุล การนำของเสริมดวงอย่างรูปปั้นหงส์คู่ไปวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นของเราก็จะช่วยดึงดูดพลังงานด้านบวกให้กับเราได้ ทำให้เรามีความสัมพันธ์ที่ดี และยังดึงดูดความโชคดีเข้ามาอีกด้วยค่ะ

4. เป็ดแมนดาริน

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : magicbricks.com

เป็ดแมนดาริน เป็นนกที่จับคู่เพียงตัวเดียวตลอดชีวิต ดังนั้น จึงเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้และรักชั่วนิรันดร์ตามความเชื่อในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และยังเป็นสัตว์ที่มีความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย การมอบรูปปั้นเป็ดแมนดารินให้กับคู่แต่งงาน เชื่อว่าจะช่วยให้คู่แต่งงานมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น และสำหรับคนโสด เป็ดแมนดารินก็จะช่วยเสริมดวงความรัก ให้ได้มีโอกาสในการพบเจอเนื้อคู่และได้แต่งงานมีครอบครัว การนำรูปปั้นเป็ดแมนดารินคู่ไปวางไว้ทางทิศตะวันตกในห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยหนุนในเรื่องของความรักได้ค่ะ

5. ด้ายแดงนำโชค

ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง เกาหลี หรือแม้แต่ไทย มีความเชื่อว่าคนที่เป็นเนื้อคู่กัน จะมีด้ายแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ตรงนิ้วก้อยของทั้งสองคน จนโชคชะตานำพาให้มาเจอกัน ทำให้มีเครื่องรางด้ายแดงนำโชคเพื่อช่วยเสริมดวงในด้านความรัก โดยเฉพาะคนโสดให้พกติดตัวเอาไว้ จะได้เจอเนื้อคู่กับเขาบ้าง และสำหรับคนที่มีคู่แล้ว การพกด้ายแดงติดตัว ก็จะช่วยส่งเสริมให้ความรักราบรื่นและมีความมั่นคงมากขึ้นค่ะ ด้ายแดงที่นิยมซื้อมาเป็นเครื่องรางกันก็คือ ด้ายแดงจากวัดหวังต้าเซียน ( วัดหว่องไท่ซิน) ที่ฮ่องกงนั่นเอง แถมยังเป็นวัดที่นิยมไปขอพรเรื่องความรักกันอีกด้วยนะคะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปฮ่องกง ที่เที่ยวสำหรับสายมูก็จะต้องเป็นวัดแห่งนี้อย่างแน่นอน อย่าลืมไปแวะขอพรจากเทพจันทรา หรือเทพเจ้าด้ายแดงกันด้วยนะ

6. เครื่องรางเสริมดวงความรัก วัดคิโยมิซุ ญี่ปุ่น

มาทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ ทางญี่ปุ่นนั้นก็ขึ้นในเรื่องของเครื่องรางนำโชคเหมือนกัน เพราะก็มีหลายแบบให้เลือก ทั้งการเรียน การงาน การเงิน สุขภาพ รวมถึงความรักด้วยเช่นกัน ซึ่งวัดคิโยมิซุ หรือวัดน้ำใสแห่งนี้ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น และยังโดดเด่นในเรื่องการขอพรด้านความรักอีกด้วย เชื่อกันว่าเครื่องรางจากวัดแห่งนี้จะช่วยทำให้โชคดีในเรื่องของความรัก และช่วยให้ความรักสมหวังนั่นเอง ใครมีโอกาสได้ไปเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ แล้วก็ไปเช่าเครื่องรางมาพกติดตัวกันนะคะ อาจจะทำให้เราสมหวังด้านความรักก็ได้นะ

7. คริสตัลรูปดอกบัว

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : amazon.in

ตามหลังฮวงจุ้ยแล้ว คริสตัลรูปดอกบัวเป็นของเสริมดวงที่สามารถดึงดูดพลังความรักแบบโรแมนติกมาให้กับเจ้าของบ้านได้ โดยจะนำความโชคดีและประสบการณ์ความรักสุดพิเศษมาให้กับผู้ที่กำลังรอคอยความรัก นอกจากนี้ คริสตัลรูปดอกบัวยังช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภและการเงินอีกด้วย ทั้งยังช่วยเสริมโชคด้านความมั่งคั่งร่ำรวยและความโชคดี มีทรัพย์มีเงินมีทอง ดึงดูดพลังงานดีๆ มาให้กับเจ้าของบ้าน ใครที่ต้องการเสริมดวงทั้งในเรื่องความรักและการเงิน คริสตัลรูปดอกบัวก็เป็นอะไรที่เหมาะมากๆ ค่ะ

ทิปส์การพัฒนาความสัมพันธ์ ให้มีรักดีๆ ในชีวิต

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : freepik.com

นอกจากการมูแล้ว เราก็ต้องเริ่มที่ตัวเราเองด้วยเหมือนกันนะคะ ถึงแม้จะพกเครื่องรางติดตัว หรือมีรูปปั้นมงคลต่างๆ ไว้ในบ้าน แต่ถ้ายังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม สำหรับคนโสดถ้ายังปิดกั้นตัวเอง ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามา ก็ยากที่จะเจอคู่ของเราได้ และสำหรับคนมีคู่ ถ้ายังไม่ปรับจูนเข้าหากัน ต่างฝ่ายต่างเอาตัวเองเป็นหลัก ก็อาจจะทำให้มีปัญหาในความสัมพันธ์ได้เช่นกัน แล้วจะมีความสัมพันธ์ที่ดีได้อย่างไร เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1. สื่อสารอย่างเปิดเผยและจริงใจ

สำหรับคนโสดที่กำลังมีคนคุยๆ อยู่ การสื่อสารอย่างเปิดเผยและจริงใจ ก็จะทำให้อีกฝ่ายได้รู้จักเรามากขึ้น และได้รู้จักตัวตนของเราจริงๆ อะไรที่ชอบหรือไม่ชอบ ก็บอกตรงๆ จะได้รู้กันไปเลยว่า สามารถเข้ากันได้หรือเปล่า  ในอนาคตจะสามารถพัฒนาเป็นคู่รักได้หรือไม่ ทั้งนี้ ถ้าเรารู้สึกดีกับอีกฝ่าย การแสดงความรู้สึกออกไปตรงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ทั้งยังเป็นเรื่องดีอีกด้วย เพราะอีกฝ่ายจะได้รู้ว่าเราเองก็รู้สึกดีและอยากที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ การไม่บอกว่าเรารู้สึกยังไง อาจจะทำให้อีกคนคาดเดาไม่ได้และเข้าใจผิดว่าเราไม่ชอบเค้า ทำให้พลาดโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์ได้นะคะ และสำหรับคนมีคู่ การสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ก็จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น เพราะบางครั้งเค้าก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเราต้องการอะไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร หรืออยากให้ปรับปรุงในส่วนไหน การไม่พูดอาจทำให้เกิดเป็นความรู้สึกลบๆ ทับถมในใจ และอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ทั้งนี้ ควรใช้คำพูดที่สุภาพ เป็นการปรึกษาเพื่อหาทางออกร่วมกัน ไม่ใช่การตำหนิหรือวิพากษ์วิจารณ์ เพราะอาจจะทำให้ทะเลาะกันได้ค่ะ

2. เอาใจเขามาใส่ใจเรา

นอกจากจะแสดงความต้องการของตัวเองแล้ว เราก็ต้องสังเกตหรือถามไถ่คู่ของเราด้วยว่า ต้องการอะไร หรืออยากให้เราปรับปรุงตรงไหน เพื่อให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไปได้ ความสัมพันธ์จะสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นเมื่อต่างฝ่ายต่างให้ความสำคัญกับความต้องการของกันและกัน เพราะนั่นหมายถึงการแคร์ความรู้สึกของอีกคน และยังแสดงถึงความใส่ใจอีกด้วย หากมันจะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่เราพัฒนาไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม และไม่ได้สูญเสียความเป็นตัวเองจนรู้สึกไม่ดี การปรับจูนเข้าหากันเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกสบายใจ ก็จะทำให้มี Healy Relationship ได้ค่ะ

3. รู้จักที่จะเชื่อใจอีกฝ่าย

ความเชื่อใจ เป็นกุญแจสำคัญของการมีความสัมพันธ์ที่ดี และความไว้วางใจก็เป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว มั่นคง และมีความสุข มีคำกล่าวว่า “ความรักไม่อาจดำรงอยู่ได้ หากปราศจากความไว้วางใจ” หากเราไม่เชื่อใจคนรักของเรา ก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมา ทั้งในเรื่องของความหึงหวง ความรู้สึกหวาดระแวง และทำให้ต้องทะเลาะกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีความสุข สำหรับคนโสดก็เช่นกัน บางคนเป็นคนที่เชื่อใจใครได้ยาก อาจด้วยประสบการณ์ในวัยเด็กทำให้มีรูปแบบความผูกพันแบบหลีกเลี่ยง ตามทฤษฎี Attachment Theory ส่งผลให้ปฏิบัติต่ออีกฝ่ายแบบห่างเหินและไม่ไว้ใจ ทำให้ไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ ดังนั้น การจะมีความสัมพันธ์ที่ดีได้ ต้องเริ่มจากการไว้ใจและเชื่อใจอีกฝ่ายก่อนนั่นเองค่ะ

4. รู้จักขอโทษและให้อภัย

การกล่าวขอโทษและการให้อภัยจากใจจริงจะช่วยเสริมสร้างความไว้วางใจในความสัมพันธ์ได้มากขึ้น เมื่อเรารู้ตัวว่าเราทำผิด การขอโทษอย่างจริงใจไม่ได้หมายถึงการเสียศักดิ์ศรีแต่อย่างใด แต่เป็นการแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่า เรารู้สึกผิดและเสียใจที่ทำให้เค้ารู้สึกแย่จริงๆ การขอโทษและไม่ทำผิดอีกเป็นครั้งที่สอง จะทำให้ความสัมพันธ์ยังคงอยู่ต่อไปได้ และดำเนินไปอย่างปราศจากความคลางแคลงใจ ในขณะเดียวกัน หากคู่ของเราทำผิดและขอโทษเราอย่างจริงใจ เราก็ต้องให้อภัยและไม่เก็บเอามาใส่ใจอีก เพราะการสะสมความรู้สึกลบๆ เอาไว้ในใจแม้จะผ่านไปนานแล้วก็ตาม เป็นการบั่นทอนจิตใจตัวเอง ทั้งยังทำให้เรารู้สึกแย่กับอีกฝ่ายมากขึ้นด้วย เป็นเรื่องปกติในชีวิตคู่ที่จะมีการทำผิดพลาดกันหรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจ สำคัญตรงที่ว่า จะแก้ไขกันอย่างไรเพื่อให้เดินหน้าต่อไปด้วยกัน บางครั้งความผิดหวังเสียใจที่เกิดขึ้น ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คู่ของเราเข้าใจกันมากขึ้น และมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็ได้นะคะ

5. อย่าลืมที่จะรักและเคารพตัวเอง

ของเสริมดวง, เสริมดวงความรัก
Image Credit : freepik.com

หลายๆ คนคงเคยได้ยินกันมาว่า จะมีความรักที่ดีได้ เราต้องเรียนรู้ที่จะรักและเคารพตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงค่ะ การรักตัวเอง หมายถึงการใส่ใจความรู้สึกของตัวเอง รู้ถึงความต้องการของตัวเอง และมองเห็นคุณค่าในตัวเอง เมื่อเรารู้ว่าตัวเองมีคุณค่า เราก็จะรู้ว่าความรักแบบไหนที่เหมาะสมกับเรา หรือคนแบบไหนที่เหมาะกับเรา เป็นการคัดเลือกคนที่จะเข้ามาในชีวิตของเราได้ บางคนผิดหวังในเรื่องความรักซ้ำๆ หรือเจอแต่คนไม่ดี นั่นอาจเป็นเพราะว่า ตัวเองรู้สึกว่าสมควรได้รับความรักแบบนี้ ทำให้ยินยอมที่จะโดนทำร้ายจิตใจ หรือโดนคนรักทำให้เสียใจอยู่เสมอ หากอยากจะมีความสัมพันธ์ที่ดี ก็ต้องเริ่มจากการรักตัวเองและเคารพในตัวเองก่อนมาเป็นอันดับแรก ทุกคนมีคุณค่าในตัวเองอยู่เสมอโดยที่ไม่ต้องให้คนอื่นมากำหนดคุณค่าของเรา เมื่อเรารักและเคารพตัวเองมากพอ คนอื่นก็จะรักและเคารพในตัวเราด้วยเช่นกันค่ะ

Inspire Now ! : การมีของเสริมดวงในเรื่องความรักไว้ครอบครอง ก็จะช่วยหนุนดวงชะตาของเราให้ประสบความสำเร็จด้านความรักมากขึ้น ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยเช่นกัน ถ้าอยากมีความรักความสัมพันธ์ที่ดี ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง ปรับเปลี่ยนทัศนคติ และปรับจูนให้เข้ากับอีกฝ่าย เพราะความรักเป็นเรื่องของการประคับประคองความสัมพันธ์ให้คงอยู่ต่อไปได้ ตราบใดที่ยังอยากจับมือกันเอาไว้ และสำหรับคนโสด ถ้าอยากมีคู่ ก็ต้องเปิดโอกาสให้กับตัวเองและทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ปิดกั้นตัวเอง ในขณะเดียวกัน ก็ดูแลตัวเองให้ดี ใช้ชีวิตแบบมีความสุข เพราะถ้าเรามีความสุขได้ด้วยตัวเองแล้ว เราก็จะส่งพลังงานดีๆ ออกไป และดึงดูดคนดีๆ เข้ามานั่นเองค่ะ

DIY INSPIRE NOW คือแรงบันดาลใจของฉันใช่ไหม ? ใครอยากจะมีไอเทมเสริมดวงในเรื่องของความรัก เพื่อให้ความรักสมหวังและประสบความสำเร็จ ก็ไปหามาครอบครองกันได้นะคะ พร้อมกับการนำทิปส์พัฒนาความสัมพันธ์ไปใช้ เชื่อว่าจะมีรักที่ดีได้แน่นอนค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : easyrock.com.ph, magicbricks.com, wikihow.com

Featured Image Credit : vecteezy.com/Peachaya Tanom

Facebook Comments

diyinspirenow ของเสริมดวง เกร็ดฝากสายมู เสริมดวงความรัก

Benyathip M.
ฝันอยากเดินทางท่องโลกให้ได้มากที่สุด สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยา รักการอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป หลงใหลแมวและกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก