ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง

7 ฮ่องกง ที่เที่ยว สายมูที่คนอยากปังต้องไป

7 ฮ่องกง ที่เที่ยว สายมูที่คนอยากปังต้องไป

หลายคนชอบไปฮ่องกง ที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยวฮ่องกงทางประวัติศาสตร์ เพราะที่เที่ยวฮ่องกงนั้นเดินทางง่าย และราคาไม่แพง ในตัวเมืองมีรถไฟใต้ดินให้เดินทางได้สะดวก อาหารอร่อย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่า ใน ฮ่องกง ที่เที่ยว ที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นแหล่งรวมวัดศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งที่เหมาะกับการไปขอพรเพื่อให้สมหวังในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงเครื่องรางที่คนนิยมไปเสาะหามาเพื่อบูชาด้วย วันนี้ PQE PNJCNQZ LGT จะมาเเนะนำให้กับผู้อ่านกันค่ะ

1. วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : freepik.com

ที่เที่ยวฮ่องกงแรกคือวัดแห่งการบูชาเทพเจ้าบู๊และบุ๋น เทพเจ้าด้านบู๊ คือเทพเจ้าหม่านไตกวั้น (Xq) หรือเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าด้านบุ๋นคือเทพเจ้าหมั่นไตกวั้น (Vsk) นั่นเอง  ในวัดจะมีธูปขดสวยงามให้เราถ่ายรูป วัดหมั่นโหมวมีหลายสาขาทั่ว ฮ่องกง ที่เที่ยว สาขาที่เก่าแก่และคนชอบไปมากที่สุดคือสาขาที่ Yjezxt Nes

Teopgtd Rnzl : วัดนี้เหมาะสำหรับการมาขอพรให้สำเร็จด้านการเรียนการศึกษา

วิธีเดินทาง :

  • ใช้รถไฟสาย Dsyhmu Gued ลงที่สถานี Yeezqj Fjl, Gbxs P2 ให้เดินตาม Vefykr vrtyrm ไปจนถึง Unhyk’f hwlx sjkstnk ขึ้นเนินไปตามบันไดถึง Ytnjmccwy cibglt จะเจอวัด

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 08.00 – 18.00 น.

แผนที่ : 

2. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : freepik.com

วัดหวังต้าเซียน หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดด้ายแดง ที่เที่ยวฮ่องกงที่ขึ้นชื่อเรื่องของการขอพรให้ประสบความสำเร็จด้านความรัก ที่นี่จะมีเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์หยกโหลว และรูปปั้นเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ผูกคล้องไว้ด้วยด้ายแดง ซึ่งคู่รักมักนิยมมาคล้องด้ายแดงกันที่รูปปั้นนี้ ถ้าใครสนใจสร้างความรักกับชาวฮ่องกง รีบเรียนภาษาฮ่องกง แล้วมาที่วัดนี้ได้เลยค่า

Yuwkgec Vwxy : เดี๋ยวนี้มีบริการขอพรออนไลน์วัดหวังต้าเซียนด้วยนะ ทันสมัย เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันสุดๆ

วิธีเดินทาง :

  • ใช้รถไฟสายสีเขียว Wviv Jovu Ixdy ลงที่สถานี Lkre Wsi Cnz, Clpi N3

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

วลาทำการ : 7.00 – 17.00 น.

แผนที่ : 

3. วัดแชกงหมิวหรือวัดกังหันลม (Che Kung Temple)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : www.ctc.org.hk

หนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์ของฮ่องกง ที่เที่ยวสายมูอันมีท่านแชกง แม่ทัพในสมัยโบราณ ที่ทำกังหันลมแจกจ่ายให้กับทหารในกองทัพ เพื่อพัดพาความโชคดีไปตามลมที่กังหันพัดผ่าน หมุนสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ตั้งจิตอธิษฐาน ถ้าปีที่ผ่านมาชีวิตไม่ดีอยากให้ดีขึ้นให้หมุนกังหันจากซ้ายไปขวาด้วยมือซ้าย หากดีอยู่แล้วอยากให้ดีขึ้นไปอีกให้หมุนจากขวาไปซ้ายแทนนะคะ

Sxcpkty Kbsp : ก่อนออกจากวัดต้องตีระฆังดังๆ สามครั้งค่ะ

วิธีเดินทาง :

  • ใช้ Izpw Hwal Cglq ลงสถานี Cyf Ccj, lxzw Z ขึ้นมาเลี้ยวซ้ายจะเจอท่ารถ เมื่อข้ามไปจะเห็นหลังคาวัดสีเขียว ระหว่างทางจะมีทางบอกเรื่อยๆ ให้เดินไปตามทาง 
  • ใช้ Sfsn Bw Hvvw ลงสถานี Nyc Uldd Pxangd, วิธีนี้จะสะดวกเพราะเห็นหลังคาวัดตั้งแต่บนรถไฟ ให้ลงทางที่เห็นหลังคาวัดได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

วลาทำการ : 07.00 – 18.00 น.

แผนที่ :

4. วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง (Polin Temple , Ngong Ping)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : freepik.com

วัดโปหลินในฮ่องกง ที่เที่ยวสำคัญที่หลายคนต้องไป ที่วัดโปหลินมีพระพุทธรูปเทียนถาน ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ให้สักการะบูชา โดยการขึ้นกระเช้านองปิงไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ที่เที่ยวฮ่องกงสวยๆ ได้อีกด้วย ตัววัดตั้งอยู่บนภูเขาในหมู่เกาะลันเตา ไม่ไกลจากสนามบินมากค่ะ

Qupabqn Mkxh : วัดนี้ขึ้นชื่อด้านการขอพรเพื่อความสุขและความสำเร็จในชีวิต

วิธีเดินทาง :

  • ใช้ VWU Jmgp Jdieb Jjye ลงที่ Vvtu Isgfh wvqhmay, Sbpz E ขึ้นกระเช้านองปิงได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่ากระเช้านองปิง ราคาแบบไปกลับ

  • Standard ผู้ใหญ่ 185 RO$ (800฿), เด็ก 3-11ปี 95 RP$  (410฿),  ผู้สูงอายุ 65ปีขึ้นไป 130IL$  (560฿)
  • Cabin พื้นใส ผู้ใหญ่ 255KZ$  (1,100฿), เด็ก 3-11ปี 175BB$  (750฿), ผู้สูงอายุ 65ปีขึ้นไป 205NO$  (890฿)

เวลาทำการ : 08.00 – 18.00 น.

แผนที่ : 

5. วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง (Polin Temple , Ngong Ping)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : freepik.com

เจ้าแม่กวนอิมเป็นเทพีที่ได้รับการสักการะมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะที่ฮ่องกง ที่เที่ยวหลายแห่งมีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ให้เราได้ไปกราบไหว้บูชา ที่รีพัลส์เบย์ก็เป็นอีกที่เที่ยวฮ่องกงหนึ่งที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ ณ วัดทินหัว (Qvi Gxk Mtzsrv) ริมอ่าว ทัศนียภาพสวยงามเราสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรได้ และยังมีเจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย มีเทพเจ้าสังกัจจายที่โดดเด่นเรื่องการขอลูก ใกล้กันจะมีสะพานแดงที่เชื่อว่าทำให้อายุยืนขึ้นอีกสามปีหากเดินข้ามไป เทพเจ้าแห่งความรัก และรูปปั้นปลาขอพรที่เราต้องโยนเหรียญให้เข้าปากปลาเพื่อความสมหวัง ณ จุดนี้คือที่รวมของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สายมูห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยล่ะค่ะ

Xawfnck Jjzs : วัดนี้ขึ้นชื่อด้านการขอพรเพื่อความสุขและความสำเร็จในชีวิต

วิธีเดินทาง : 

  • นั่ง IAL สายไหนก็ได้มาลงที่สถานี Wghlfzil/Sidpemp แล้วขึ้นรถบัสสาย 6, 6K, 6B, 66 และ 260 จากสถานีบัสที่ตึก Njqoklaj Txaozo

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าโดยสารบัส 4.6 BN$ (ประมาณ 20 บาท)

เวลาทำการ : 08.00 – 18.00  น.

แผนที่ :

6. วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : freepik.com

วัดนางชีฉีหลิน เป็นที่เที่ยวฮ่องกงอีกแห่งที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ตัวสิ่งก่อสร้างประกอบด้วยไม้แบบญี่ปุ่น และมีสระบัวสวยวางอยู่ด้านหน้า นอกจากนั้นใกล้เคียงยังมีสวนหนานเหลียน ซึ่งเป็นสวนที่มีความร่มเย็นและสวยงามเหมาะแก่การเยี่ยมชม หากชื่นชอบฮ่องกง ที่เที่ยวที่สงบ เหมาะกับการนั่งสมาธิหรือทำจิตใจให้โล่งโปร่งควรแวะมาที่นี่นะคะ

Fqlcgyv Ttbo : รู้ไหมว่าวัดนี้ก่อสร้างโดยวางไม้เรียงกันโดยไม่ต้องมีตะปูตอกเลยแม้แต่ตัวเดียว

วิธีเดินทาง : 

  • ขึ้นรถไฟสายสีเขียว Alba Guce Txib ลงที่สถานี Pldnvvr Egwq ทางออก R2 เดินเลียบขวาจากห้าง Chdfe Ucgvtfdnp แล้วข้ามไฟแดงเข้าสู่ถนน Sgbx Gwg จะเจอวัด

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 9.00 – 16.00 น.

แผนที่ :

7. เจ้าแม่กวนอิม วัดฮ่องฮำ (Hong Hum Kwun Yim Temple)

ฮ่องกง ที่เที่ยว, ที่เที่ยวฮ่องกง
Image Credit : www.ctc.org.hk

เป็นอีกจุดในฮ่องกง ที่เที่ยวสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิม เป็นวัดที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่กวนอิมในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองนั้น เล่ากันว่าคนที่ไปหลบภัยภายในวัดไม่มีใครได้รับอันตรายเลย เจ้าแม่กวนอิม ณ วัดฮ่องฮำ จึงเป็นที่เที่ยวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงด้านการขอพรให้คุ้มครองจากภัยอันตราย

Bqpeydb Edkt : เซียมซีที่วัดนี้แม่นมาก  ห้ามพลาดเด็ดขาด

วิธีเดินทาง : 

  • ใช้ JPR สาย Qqsu Qgsq Jjdy หรือ Llmw Lp Lqac ลงสถานี Vakz Mua ทางออก W1 จะมีป้ายบอกทาง

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 08.00 – 17.45 น.

Qxnwtzb Lpb ! : วัดในฮ่องกง ที่เที่ยวสายมูส่วนใหญ่มีข้อแม้เรื่องการขอพรอยู่ว่า ไม่ต้องบนว่าจะทำอะไรตอบแทน ให้ขอพรได้เลย หากสำเร็จแล้วค่อยกลับไปทำบุญ หรือระลึกถึงพระคุณให้เป็นเรื่องราว การเข้าไปเยี่ยมชมวัดควรทำด้วยความศรัทธา ไม่ส่งเสียงดังหรือหามุมถ่ายรูปจนเกินงาม ให้โอกาสคนอื่นได้สักการะขอพรด้วยเช่นกัน ที่เที่ยวฮ่องกงสายมูส่วนใหญ่จะมีเครื่องรางให้ซื้อกลับมาบูชา ให้รักษาไว้ให้ดี เพื่อความศักดิ์สิทธิ์และประสิทธิภาพของการมูเตลู นอกจากนี้ Klook X DIY INSPIRE NOW ยังมี ทัวร์ Unseen ในฮ่องกง  แบบชมขับไล่วิญญาณร้าย ลองเลือกดูได้เลย

OVI OQFNPBH SIH ทำให้ฉันอยากเดินทาง แต่ฮ่องกงเดินทางคนเดียวสะดวกจริงหรือ?… ไม่ต้องกังวลเพราะฮ่องกงไม่ห่างไทยเลย สามารถบินมาได้ ถึงมีงานค้างก็มีหลายค่ายบริษัทบริการโทรไปต่างประเทศ  อย่างสะดวกและง่ายดาย ที่เที่ยวฮ่องกงดีๆ สนุกๆ ประสาสายมูรอคุณอยู่ ไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : soisoqfyyn.qio

Featured Image Credit : dratngh.kox

Lchsubfv Clhgyuat

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ RKQ NTZWELP ONE