เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

แจก 12 พิกัด เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว ด้วยตัวเอง เที่ยวตามได้ง่ายๆ จะฤดูหนาวหรือฤดูไหนก็สนุก

เข้าใกล้หน้าหนาวมากขึ้นทุกที เชื่อว่าแพลนทริปหน้าหนาวของใครหลายๆ คนก็คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นกันใช่มั้ยคะ ? เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวก็มีอยู่หลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฮอกไกโด ชิราคาวาโกะ กุนมะ โออิตะ รวมถึง เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว ก็น่าสนใจไม่น้อย ความจริงแล้วฟุกุโอกะสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบ ที่เที่ยวในแถบฟุกุโอกะจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาสำรวจไปพร้อมๆ กันค่ะ

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว และฤดูอื่นๆ มีที่ไหนน่าไปบ้าง มาสำรวจกันเลย !

เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู เกาะที่อยู่ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ที่ฟูกุโอกะนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกแบบ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัด ศาลเจ้าเก่าแก่โบราณ สถานที่ช็อปปิ้ง สถานที่ตระเวนกินอาหารท้องถิ่น หากเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว จะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 3 – 10 องศาเซลเซียส และอาจมีหิมะบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ควรเตรียมเสื้อกันหนาวไปให้พร้อม จะได้เที่ยวให้สนุกเต็มที่นะคะ ถ้าจองที่พัก ฟุกุโอกะเรียบร้อยแล้ว ก็มาดูสถานที่ท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. เมืองดาไซฟุ (Dazaifu, 太宰府)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

เมืองดาไซฟุหรือที่รู้จักกันในชื่อดาไซฟุ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ด้วยภูมิหลังทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีภูมิทัศน์ที่งดงาม ดาไซฟุเป็นเมืองที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและความงามทางธรรมชาติ หนึ่งในไฮไลท์หลักของเมืองคือศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมังกุ ซึ่งอุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งการเรียนรู้ สึกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ ใครที่เป็นนักเรียนนักศึกษาก็จะนิยมมาขอพรที่นี่ บรรยากาศอันเงียบสงบและสถาปัตยกรรมที่สวยงามทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต้องมาเยือน

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ ที่เมืองดาไซฟุยังเป็นที่ตั้งของร้าน Starbucks coffee ที่มีการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขึ้นชื่อว่าเป็นสาขาที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว อยู่ใกล้กับศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู สร้างโดยใช้คอนเส็ปต์ คิกุมิ ซึ่งเป็นเทคนิคสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ใช้ไม้มาประกอบเข้าด้วยกันเป็นโครงสร้างบ้านเรือนโดยที่ไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชื่อดัง คุมะ เคนโกะ ใครที่ชื่นชอบงานออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นก็ไปแวะชมกันได้ค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Dazaifu

แผนที่ : 

2. ศาลเจ้าดะไซฟุเทมมังกู (Dazaifu Tenmangu, 太宰府天満宮)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

ศาลเจ้า Dazaifu Tenmangu เป็นศาลเจ้าชินโตที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นที่เคารพ ตั้งอยู่ในดาไซฟุ เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปีคริสตศักราช 905 และอุทิศให้กับสุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ นักวิชาการและนักการเมืองคนสำคัญในสมัยเฮอัน ใครที่เป็นนักเรียนนักศึกษาอยู่ละก็ ต้องแวะมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ให้ได้ค่ะ และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นบ๊วยในบริเวณศาลเจ้าแห่งนี้จะออกดอกบานสะพรั่ง ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศญี่ปุ่น เป็นเทศกาลดอกบ๊วยที่จัดขึ้นที่นี่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยการแสดงและการจัดกิจกรรมต่างๆ ตามแบบวัฒนธรรมประเพณีโบราณ จะมาเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว หรือฤดูใบไม้ผลิ ก็อย่าลืมมาแวะศาลเจ้าแห่งนี้นะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Dazaifu Tenmangu

แผนที่ : 

Image Not Found

ACMIC A15 Powerbank 15000 mAh พาวเวอร์แบงค์ มีปลั๊กในตัว ชาร์จเร็ว LED Display ของแท้ 100%

3. หอคอยฟุกุโอกะ (Fukuoka Tower, 福岡タワー;)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : FB/Fukuoka Tower

หอคอยฟุกุโอกะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่ง เป็นหอคอยริมทะเลที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีความสูงถึง 234 เมตร หากขึ้นไปชมวิวก็จะมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองและอ่าวฮากาตะโดยรอบ หอคอยแห่งนี้ ออกแบบโดย Nikken Sekkei มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย ภายนอกตกแต่งด้วยกระจกใส สะท้อนความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบหอคอยฟุกุโอกะได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงค่ำๆ เพราะสามารถมองเห็นแสงสีภายในเมืองได้อย่างงดงามตระการตา เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวของเมืองฟุกุโอกะที่ห้ามพลาดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Fukuoka Tower

แผนที่ : 

Image Not Found

[ส่งฟรี!] AIS SIM2Fly 5G เอเชียและออสเตรเลีย 6GB 10 วัน ฟรี! เน็ตใช้ในไทย 500MB

4. สวนริมทะเลยูมิโนนากะ (Uminonakamichi Seaside Park, 海の中道海浜公園)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : FB/uminaka.go.jp

สวนริมทะเลยูมิโนนากะ หรือ Uminonakamichi Seaside Park เป็นสวนสาธารณะเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ ห้อมล้อมด้วยทะเลและมีความยาวรอบด้านทั้งหมดกว้างถึง 6 กิโลเมตร ภายในสวนมีจุดชมดอกไม้หลายแห่งที่สามารถเที่ยวชมได้ในทุกฤดูกาล และเข้าชมได้ตลอดทั้งปี แม้จะมาเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว ก็มีสวนดอกไม้สวยๆ ให้ชม นอกจากนี้ ยังมีโซนสวนสัตว์โดบุทสึโนะโมะริ ที่สามารถพาเด็กๆ มาสนุกได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย และในฤดูใบไม้ร่วง ยังมีดอกฮิกังบะนะ หรือดอกพลับพลึงแดงบานสะพรั่งเป็นพื้นที่ จะเที่ยวฤดูไหน ก็ได้ชมสวนดอกไม้อันสวยงามตลอดทั้งปีเลยค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Uminonakamichi Seaside Park

แผนที่ : 

Image Not Found

Mr.Big Travel Pillow หมอนรองคอ รองรับสรีระคอ 360 องศา ป้องกันคอพับ นั่งหลับไม่ปวดคอ

5. TeamLab Forest (チームラボフォレスト)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : teamlab.art

TeamLab Forest เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร นำเสนอการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์แก่ผู้มาเยี่ยมชม เมื่อเราอยู่ใน TeamLab Forest คล้ายกับว่าหลุดไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว มีการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมกับการแสดงผลงานศิลปะต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ตื่นตาตื่นใจทั้งแสง สี เสียง รับรองว่าไม่เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ไหนๆ ใน TeamLab มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับเราอย่างแน่นอน ถ้าใครมาเที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง ก็สามารถมาที่นี่ได้ ใครเป็นสายอาร์ตตัวจริงห้ามพลาดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : TeamLab Forest

แผนที่ : 

Image Not Found

ครีมกันแดด The 28 Proteccion UV CUT Water screen SPF 50+ PA++++ 40 ml

6. ย่านฮากาตะ (Hakata Ward, 博多)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

ย่านฮากาตะ ในฟุกุโอกะ เป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะคิวชูทั้งในด้านการเมือง การค้า และวัฒนธรรม ทั้งนี้ ยังขึ้นชื่อในด้านวัฒนธรรมการกินอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ฮากาตะเองเป็นแหล่งผลิตเหล้าชื่อดังแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น อย่าลืมไปเยี่ยมชม Hakata Hyakkunenkura เพื่อศึกษาเยี่ยมชมสุราท้องถิ่น เหล้าบ๊วย เหล้าสาเกญี่ปุ่นสุดเลื่องชื่อ และถ้าอยากเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ต้องไปที่ศาลเจ้าคุชิดะเลยค่ะ ซึ่งเป็นสถานที่บวงสรวงเทพประจำเมืองฮากาตะมาตั้งแต่โบราณ เป็นเทพที่ให้พรด้านการค้าขาย ช่วยให้ค้าขายรุ่งเรือง และยังให้พรเกี่ยวกับการมีอายุยืนยาวอีกด้วย

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

และถ้าใครที่เป็นสายกินตัวยง ต้องห้ามพลาดมาย่าน Hakata เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องราเม็งแสนอร่อย โดยเฉพาะทงคตสึราเม็งสไตล์ฮากาตะ ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้นและเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม ใครที่ชื่นชอบราเม็งต้องลอง ย่าน Nakasu ยังเป็นที่ตั้งของยาไตหรือแผงขายอาหารริมถนนมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่น เช่น ยากิโทริ เมนไทโกะ และมตสึนาเบะ แล้วก็ยังมีตลาดยานากิบาชิ ที่เปรียบเสมือนเป็นห้องครัวของฮากาตะ มีของสดมากมายโดยเฉพาะอาหารทะเล สามารถไปซื้อและรับประทานในตลาดได้เลยค่ะ

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

และถ้าใครเป็นสายช็อปปิ้ง ฮากาตะก็ตอบโจทย์ ด้วยเพราะเป็นศูนย์กลางการค้าที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคคิวชู ที่ย่านสถานีฟุกุโอกะและย่านเท็นจินมีสถานที่ให้ช็อปปิ้งมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าอย่างห้างอิวายะ ห้างฟุกุโอกะ มิตสึโคชิ ห้างฮากาตะฮันคิว หรือห้าง Canal City Hakata ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จะเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว หรือฤดูอื่นๆ ย่านฮากาตะก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Hakata Ward

แผนที่ : 

Image Not Found

AMERICAN TOURISTER กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น TECH GEAR

7. พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชียฟุกุโอกะ (Fukuoka Art Museum, 福岡市美術館)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : FB/fukuokaartmuseum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชียฟุกุโอกะ เป็นสถาบันอันทรงเกียรติที่อุทิศให้กับการจัดแสดงความหลากหลายของศิลปะและวัฒนธรรมเอเชีย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เป็นที่จัดเก็บคอลเล็กชั่นงานศิลปะที่โดดเด่นกว่า 2,000 ชิ้นจากยุคสมัยและภูมิภาคต่างๆ ทั่วเอเชีย ตั้งแต่โบราณวัตถุไปจนถึงผลงานชิ้นเอกร่วมสมัย ทั้งภาพวาด ประติมากรรม เซรามิก สิ่งทอ และอื่นๆ ที่สะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ เช่น จีน เกาหลี อินเดีย และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการหมุนเวียนเพื่อให้ศิลปินได้มาจัดแสดงผลงานของตัวเองอีกด้วย ใครมาเที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง จะแวะมาที่นี่ด้วยก็ได้นะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Fukuoka Art Museum

แผนที่ : 

8. เมืองอากิซูกิ (akizuki fukuoka, 秋月 福岡)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

เมืองอากิซูกิตั้งอยู่ทางตอนเหนือของฟุกุโอกะ มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมและความงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่ง เมืองอากิซูกิมีอาคารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี การใช้เวลาอยู่ที่เมืองนี้ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีต ทั้งอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิมและบรรยากาศเงียบสงบโดยรอบ ใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่น ได้ชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ ต้องมาที่นี่ค่ะ

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หุบเขาอากิซูกิเป็นจุดยอดนิยมสำหรับการเดินป่าและเดินชมธรรมชาติ โดยเฉพาะทัศนียภาพของใบไม้เปลี่ยนสีที่มองเห็นหลากหลายสีสันไปทั่วทั้งหุบเขา อากิซูกิยังขึ้นชื่อในเรื่องเทศกาลและกิจกรรมต่างๆ อย่างเทศกาลโคมไฟอะกิซึกิซึ่งจัดขึ้นทุกปีในเดือนตุลาคม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ในระหว่างกิจกรรมนี้ ถนนต่างๆ จะประดับประดาด้วยโคมไฟเป็นภาพที่งดงามตระกาลตาอย่างยิ่ง เป็นอีกหนึ่งในเทศกาลญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชมมากๆ ค่ะ

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหารแบบดั้งเดิมหลายแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับอาหารท้องถิ่นและงานฝีมือแบบดั้งเดิมได้ อย่างราเมนน้ำใสที่มีรสาติแบบดั้งเดิม เมืองอากิซูกิเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ หรือเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น เมืองอากิซูกิก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : akizuki fukuoka

แผนที่ : 

Image Not Found

AUKEY CB-AKL2 สายชาร์จเร็ว iPhone Elite Kevlar Lightning Cable for iPhone มาตรฐาน MFi ของแท้ 100%

9. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู (Kyushu National Museum,  福岡市美術館 )

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชูตั้งอยู่ในเมืองฟุกุโอกะ จัดแสดงวัตถุโบราณที่สะท้อนเรื่องราวทางวัฒนธรรมประเพณี ศิลปะที่หลากหลายของคิวชูที่สะท้อนเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นโบราณ และยังมีงานเซรามิก งานเครื่องปั้นดินเผารวมที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะ สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน และนอกจากการจัดแสดงวัตถุโบราณต่างๆ แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคิวชูยังจัดนิทรรศการพิเศษที่นำเสนอหัวข้อต่างๆ อย่างหลากหลาย เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนผลงานศิลปะ และบอกเล่าประวัติศาสตร์วัฒนธรรมของญี่ปุ่น ให้นักท่องเที่ยวได้เสพความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Kyushu National Museum

แผนที่ : 

Image Not Found

Mipow Miffy Cute USB Foilding Handheld Portable MINI Rechargeable Fan for Travel

10. วัดโทโชจิ (Tochoji Temple, 東長寺 )

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง

วัดโทโชจิเป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ มีอีกชื่อหนึ่งว่า นานกาคุซัน เป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอน และยังเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย วัดโทโชจิก่อตั้งในปี 796 โดยโคโบ ไดชิ พระภิกษุที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง วัดนี้มีความสำคัญทางศาสนาอย่างมากและได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO อีกด้วย หนึ่งในไฮไลท์ของวัดโทโชจิคือเจดีย์ห้าชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครได้ไปก็ต้องเก็บภาพกลับมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ บรรยากาศโดยรอบยังสงบร่มรื่น เหมาะแก่การมาดื่มด่ำความงามของสถานที่สำคัญทางศาสนาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Tochoji Temple

แผนที่ : 

Image Not Found

Konvy Hose Travel Bottle Set 3pcs #White

11. วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple, 南蔵院)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : vecteezy.com

วัดนันโซอินตั้งอยู่ในเมืองซาซากุริ เมืองฟุกุโอกะ เป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระนอนสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังมีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง มีความยาวถึง 41 เมตร สูง 11 เมตร และหนักถึง 300 ตัน ภายในองค์พระนอนบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา เชื่อว่าหากได้ไปกราบไหว้แล้วก็จะมีความเป็นสิริมงคล บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่นเขียวขจี สามารถมองเห็นทิวทัศน์องเมืองได้อีกด้วย ถ้าใครได้ไปเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว หรือฤดูอื่นๆ ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวที่วัดนันโซอินนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Nanzoin Temple

แผนที่ : 

Image Not Found

usmile Y1S Electric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้า 3 โหมด แบตเตอรรี่ยาวนาน 180 วัน

12. ศาลเจ้าคูชิดะ (Kushida Shrine, 櫛田神社)

เที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว, เที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเอง
Image Credit : vecteezy.com

ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้ เชื่อกันว่าสร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 8 อุทิศให้เป็นศาลเจ้าของเทพโอคุชิดะ ซามะ ผู้คุ้มครองให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์และประสบความสำเร็จในชีวิต ขึ้นชื่อว่าเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ ทั้งตัวศาลเจ้าและรอบๆ บริเวณมีการออกแบบตกแต่งตามรูปแบบสถาปัตกรรมสไตล์ชินโตดั้งเดิมแท้ๆ ใครที่ชื่นชอบศิลปะแบบชินโตต้องห้ามพลาดมาเยี่ยมชมศาลเจ้าแห่งนี้ และในช่วงเดือนกรกฎาคม จะมีเทศกาลฮากาตะ กิออน หนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองฟุกุโอกะ จะมีการแบกเกี้ยวสูงตระหง่านที่เรียกว่ายามากาสะไปตามถนนในฟุกุโอกะ และศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นศูนย์กลางในการจัดงานเทศกาลอีกด้วย ถ้าใครมาเที่ยวฟุกุโอกะ ด้วยตัวเองในช่วงเดือนกรกฎาคม ก็อย่าลืมมาเที่ยวชมเทศกาลสำคัญด้วยนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Kushida Shrine

แผนที่ : 

Image Not Found

Apple iPhone 15 Plus by Studio 7

Inspire Now ! : จะเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาว หรือฤดูกาลไหนๆ ถ้าวางแผนไปเที่ยวในแต่ละที่ให้เหมาะกับช่วงฤดูกาลนั้นๆ รับรองว่าเที่ยวสนุก ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ และถ้าไปเที่ยวช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ก็จะยิ่งได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมและประเพณีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนเดินทางก็ควรเช็กสภาพอากาศและเช็กอุณหภูมิดีๆ และเตรียมเสื้อผ้าไปให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ จะได้เที่ยวแบบสนุกไม่มีสะดุดนะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ชอบที่ไหน คอมเมนต์บอกกันได้นะคะ หรือถ้าใครเคยไปเที่ยวฟุกุโอกะ หน้าหนาวมาแล้ว อยากแนะนำที่ไหน ก็บอกกันได้เลยนะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : crossroadfukuoka.jp, japan.travel, japan-guide.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW