ไอเดียสถานที่ เที่ยวเกียวโต 1 วัน ดื่มด่ำวัฒนธรรมญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น !

ไอเดียสถานที่ เที่ยวเกียวโต 1 วัน ดื่มด่ำวัฒนธรรมญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น !

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากการเที่ยวโตเกียวแล้ว เชื่อว่าเมืองเกียวโตนั้นจะต้องอยู่อันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เกียวโตตั้งอยู่ในภูมิภาคคันไซ เป็นเมืองที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมประเพณีโบราณและความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยภูมิหลังทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน เกียวโตจึงมีวัดโบราณ ศาลเจ้า และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมมากมาย เกียวโตเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมานานกว่าพันปี จึงเต็มไปด้วยความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมตามแบบฉบับชาวดินแดนอาทิตย์อุทัย และเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนไม่ขาดสาย ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเมืองเกียวโต มาดูกันดีกว่าว่า เที่ยวเกียวโต 1 วัน ควรไปที่ไหนบ้าง มาปักหมุดกันเลยค่ะ

ชวนปักหมุด สถานที่ห้ามพลาด เที่ยวเกียวโต 1 วัน ดื่มด่ำบรรยากาศดินแดนอาทิตย์อุทัย

นอกจากความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมแล้ว เกียวโตยังขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่งดงามตามฤดูกาลต่างๆ อีกด้วย อย่างในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยดอกซากุระบาน ในขณะที่ฤดูใบไม้ร่วงก็จะมองเห็นทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้ เมืองเกียวโตยังมีความทันสมัย มีความคึกคัก มีย่านช็อปปิ้งมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นอีกหลายแห่ง และถ้าอยากจะเที่ยวเกียวโต 1 วัน สามารถไปไหนได้บ้าง มาดูเป็นไอเดียกันเลยค่ะ

1. วัดคินคาคุจิ (ศาลาทอง) 金閣寺

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

วัด Kinkakuji หรือที่เรียกว่า Golden Pavilion (วัดทอง) เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ขาดสาย แต่เดิมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 เพื่อเป็นบ้านพักเกษียณอายุสำหรับโชกุน ต่อมาได้ดัดแปลงเป็นวัดเซน ศาลาประกอบด้วยสามชั้น แต่ละชั้นแสดงถึงรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน ตัววัดมีสีทองอร่ามดูสวยงามอลังการ มุมถ่ายรูปสุดฮิตก็คือ มุมที่อาคารวัดสะท้อนกับผิวน้ำบริเวณด้านหน้าราวกับเงาสะท้อนในกระจก ดูสวยงามมากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ วัดคินคะคุจิยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ถ้ามาเกียวโต ที่เที่ยวแห่งนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : วัดคินคาคุจิ

แผนที่ : 

Image Not Found

AIS SIM2Fly 5G ทุกทวีปทั่วโลก 6GB 15 วัน ฟรี! เน็ตใช้ในไทย 500MB ซิมท่องเที่ยวต่างประเทศ

2. ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ Fushimi Inari Taisha (伏見稲荷大社)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักจากประตูโทริอิ หรือเสาประตูสีแดงสดที่ตั้งเรียงรายกันนับพันต้น มีความยาวมากกว่า 4 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกียวโตเลยก็ว่าได้ ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ เป็นศาลเจ้าชินโตอันโดดเด่นที่มีประวัติย้อนหลังไปกว่า 1,300 ปี ก่อตั้งในปี ค.ศ. 711 ศาลเจ้าแห่งนี้อุทิศให้กับอินาริ เทพเจ้าชินโตที่เกี่ยวข้องกับการเก็บเกี่ยวข้าว เกษตรกรรม และความเจริญรุ่งเรือง ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงสมัยเฮอัน และเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความสำเร็จทางธุรกิจ และการคุ้มครอง มาเที่ยวเกียวโต 1 วัน ต้องไม่พลาดที่นี่ ถ้าใครไม่มาถ่ายรูปที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงเกียวโตเลยทีเดียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ

แผนที่ : 

Image Not Found

Bewell หมอนรองคอเมมโมรี่โฟมแท้ 100% พับเก็บได้ พกพาสะดวก (รุ่น T-10)

3. ป่าไผ่ Arashiyama Bamboo Grove (竹林の小径)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

ถ้าใครเคยเห็นรีวิวท่องเที่ยวเกียวโต 1 วันมาบ้าง จะต้องคุ้นตากับป่าไผ่แห่งนี้อย่างแน่นอน ตั้งอยู่ที่อาราชิยาม่า เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เหมาะแก่การมาเดินเล่นถ่ายรูปสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวของต้นไผ่ที่รายล้อมรอบตัว เป็นอุโมงค์ป่าไผ่ที่มีความงดงามตามธรรมชาติ ในขณะที่เดินเล่นอยู่นั้นก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของต้นไผ่โชยมา ทำให้สดชื่นแล้วก็ผ่อนคลายมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ ยังมีของที่ระลึกที่เป็นสินค้าจากไม้ไผ่และเป็นสินค้าท้องถิ่นอีกด้วย ถ้าใครอยากได้ของที่ระลึกที่เป็นสินค้า Local จริงๆ ก็ไปช็อปปิ้งกันได้ค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Arashiyama Bamboo Grove

แผนที่ : 

Image Not Found

Moov หัวแปลงปลั๊กไฟ Universal Travel Plug Adapter หัวชาร์จ US AU EU UK และพอร์ต USB A Type C ใช้ได้ทั่วโลก

4. วัดน้ำใส Kiyomizu-dera (音羽山清水寺)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

เที่ยวเกียวโต 1 วัน อย่าลืมมาวัดน้ำใสหรือ Kiyomizu-dera เป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียงในเมืองเกียวโต ที่เที่ยวที่ถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามและทัศนียภาพอันน่าทึ่ง วัดแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงเลื่องลือและมีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น วัดนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 778 และตั้งชื่อตามน้ำตกโอตาวะที่ไหลผ่านมาจากเนินเขาและไหลมายังบริเวณวัด ทั้งยังมีน้ำใสราวกับคริสตัล จึงเป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นั่นเองค่ะ มีความเชื่อกันว่า การมาไหว้ขอพรที่วัดน้ำใสจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และวัดแห่งนี้ ยังเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โด่งดังในญี่ปุ่นอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : วัดน้ำใส Kiyomizu-dera

แผนที่ : 

Image Not Found

Fujifilm instax mini 11 (Instant Film Camera) [กล้องฟิล์ม] – ประกันศูนย์

5. ย่านกิออน GION (祇園)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

เที่ยวเกียวโต 1วัน ย่าน Gion ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยม เป็นย่านประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์ในเมืองเกียวโต ซึ่งเป็นการอนุรักษ์บ้านไม้มาจิยะแบบโบราณดั้งเดิมและวัฒนธรรมเกอิชาเอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของญี่ปุ่น เมื่อเดินเล่นไปตามถนนในย่านกิออน เราจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต มีโรงน้ำชาแบบดั้งเดิม และมีเกอิชาให้ความบันเทิงแก่แขกด้วยการแสดงอันวิจิตรงดงาม นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายงานฝีมือของท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งบรรยากาศจะคึกคักในช่วงค่ำเป็นต้นไป นอกจากนี้ ย่านกิออนยังเป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น ศาลเจ้ายาซากะที่ผู้คนนิยมมาขอพรด้านความรักกัน และวัดเคนนินจิ วัดนิกายเซนที่มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ ค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ย่านกิออน GION

แผนที่ : 

Image Not Found

HUAWEI WATCH FIT 2 อุปกรณ์สวมใส่ | หน้าจอ HUAWEI FullView Display |รองรับสนทนาไร้สายผ่านระบบบลูทูธ

6. ปราสาทนิโจ Nijo Castle (二条城)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

ปราสาทนิโจ เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันงดงามและมีความสำคัญทางวัฒนธรรมเป็นอย่างยิ่ง สร้างขึ้นในปี 1603 ในสมัยเอโดะ โดยทำหน้าที่เป็นที่พักของโชกุนโทคุกาวะ ปราสาทนิโจมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีการออกแบบที่วิจิตรละเอียดลออ บ่งบอกฝีมืออันปราณีต ภายในปราสาท นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจห้องต่างๆ ที่มีความโอ่อ่าอลังการ ประดับประดาด้วยงานศิลปะที่สวยงาม โดยเฉพาะประตู “Kara-mon” ที่มีการตกแต่งด้วยสีทองอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และแน่นอว่า ปราสาทแห่งนี้ ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกด้วยเช่นกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ปราสาทนิโจ Nijo Castle

แผนที่ : 

Image Not Found

LA GLACE Black Magic Lip & Cheek PH Blush Your Shade 3.5g + Tiny Puff Random 1pcs

7. เส้นทางนักปราชญ์ Philosopher’s Path  (哲学の道)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : FB/TheVisaCentre

เที่ยวเกียวโต 1 วัน ช่วงเทศกาลญี่ปุ่นอย่างฤดูซากุระบาน ต้องห้ามพลาดมาที่ Philosopher’s Path หรือ Tetsugaku no michi เป็นทางเดินที่ทอดยาวไปตามลำคลองประมาณ 2 กิโลเมตร มีบรรยากาศเงียบสงบ สดชื่นผ่อนคลาย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เส้นทางนี้เรียงรายไปด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้นที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นภาพที่งดงามจนแทบลืมหายใจเลยทีเดียวค่ะ และไม่ใช่แค่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทางเดินสายนี้ก็ถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ดูงดงามไม่แพ้กัน และที่ชื่อว่า Philosopher’s Path หรือถนนนักปราชญ์นั้น มาจากการที่ Nishida Kitaro นักปราชญ์ผู้มีชื่อเสียงในช่วงยุคเมจิ – โชวะมักจะมาเดินสงบจิตใจเพื่อให้เกิดสมาธิ เส้นทางนี้จึงถูกเรียกว่า ทางนักปราชญ์นั่นเองค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : เส้นทางนักปราชญ์ Philosopher’s Path

แผนที่ : 

Image Not Found

iWALK Link ME Plus iPhone แบตสำรองแบบไร้สาย ขนาด 3350mAh รุ่น Upgrade สำหรับ iPhone

8. วัดโคไดจิ Kodaiji Temple (高台寺)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : japan-guide.com

วัดโคไดจิ เป็นวัดในพระพุทธศาสนานิกายเซนและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดในเมือง มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมและการจัดแต่งสวนหินแบบเซนที่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย เหมาะแก่การมาเดินเล่นชื่นชมความเก่าแก่ทางสถาปัตยกรรมและฝึกจิตใจไปในขณะเดียวกัน วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1606 โดยภรรยาของท่านโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ท่านโทโยโทมิ ฮิเดชิผู้เป็นสามี ภายในวัดยังมีไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมก็คือ โถงหลักของวัดและเรือนไม้ที่ตั้งอยู่ภายในสวน ซึ่งมีความเก่าแก่โบราณและมีงดงามตามแบบฉบับญี่ปุ่นโดยแท้จริง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : วัดโคไดจิ Kodaiji Temple

แผนที่ :

Image Not Found

ครีมกันแดด The 28 Proteccion UV CUT Water screen SPF 50+ PA++++ 40 ml

9. วัดกินคะคุจิ Silver Pavilion (銀閣寺)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : freepik.com

วัดกินคะคุจิ หรือวัดเงินแห่งเกียวโต (Silver Pavilion) เป็นวัดพุทธนิกายเซนที่สร้างขึ้นในปี 1482 เพื่อเป็นบ้านพักเกษียณอายุของโชกุนอาชิคากะ โยชิมาเสะ วัดแห่งนี้ถูกยกให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งเมืองเกียวโต และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย วัดมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ จุดเด่นของวัดกินคะคุจิคือศาลาเงิน ซึ่งเป็นโครงสร้างไม้ 2 ชั้น มีหลังคามุงจาก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในอาคารได้ บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่นและให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณอย่างแท้จริง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : วัดกินคะคุจิ Silver Pavilion

แผนที่ :

Image Not Found

KODAK EKTAR H35 Half Frame Film Camera (ประกันศูนย์)

10. ตลาดนิชิกิ Nishiki Market (錦市場)

เที่ยวเกียวโต 1 วัน, เกียวโต ที่เที่ยว
Image Credit : japan-guide.com

เกียวโต ที่เที่ยวเอาใจสายกิน ต้องมาที่ตลาดนิชิกิ ตลาดที่ขายอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหลากหลายชนิด ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวของเกียวโตเลยทีเดียว เป็นแหล่งรวมอาหารของคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมานานหลายศตวรรษ มีของกินมากมายทั้งคาวหวานให้เลือกซื้อไม่หวาดไม่ไหว รวมถึงผักผลไม้สด อาหารทะเล เนื้อสัตว์ เครื่องเทศ และวัตถุดิบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ตั้งแต่ผักดองที่มีชื่อเสียงของเกียวโตไปจนถึงซาซิมิรสเลิศ รวมถึงงานฝีมือท้องถิ่น ตลาดแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของช่างฝีมือดี ใครอยากได้ของที่ระลึกที่มีความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและไม่ได้หาซื้อได้ทั่วไป ลองมาเดินตลาดนิชิกิดูนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ตลาดนิชิกิ Nishiki Market

แผนที่ :

Image Not Found

Yoobao Powerbank ลายน่ารัก ความจุ 10000mAh

Inspire Now ! : ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? อยากไปที่ไหนบ้าง หรืออยากแนะนำที่เที่ยวอื่นๆ ในเกียวโตนอกเหนือจากนี้ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? อยากไปที่ไหนบ้าง หรืออยากแนะนำที่เที่ยวอื่นๆ ในเกียวโตนอกเหนือจากนี้ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : jw-webmagazine.com, japan-guide.com

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

diyinspirenow เกียวโต ที่เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต 1 วัน

DIY INSPIRE NOW Team
หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก