ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ

ปักหมุด ที่พัก โอซาก้า ใกล้ร้านอร่อย พักสบาย แถมได้ของกิน !

ปักหมุด ที่พัก โอซา ก้าใกล้ร้านอร่อย พักสบาย แถมได้ของกิน !

โอซาก้าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของญี่ปุ่นไม่แพ้กับเมืองโตเกียวเลย โดยเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่นและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถไปเที่ยวคันไซ เกียวโต นารา โกเบ หรือฮิเมจิ ที่อยู่ใกล้ๆได้อย่างสะดวกอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งสีสันและเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยรายล้อมอยู่ทุกซอกทุกมุม เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสครบทุกมิติของญี่ปุ่นเลยค่ะ และ ที่พัก โอซาก้า ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ที่สำคัญยังอยู่ท่ามกลางแหล่งของกินอีกด้วย ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวโอซาก้ามาดูกันเลยว่า มีที่พักที่ไหนน่าสนใจบ้าง

ปักหมุด ที่พัก โอซาก้า ทำเลดีมีแต่ร้านอร่อย จะสายช็อปหรือสายชิมก็ฟินแน่นอน !

เมืองโอซาก้าเป็นเมืองท่าการท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่นเพราะมีทั้งของกิน ที่เที่ยว และแหล่งช็อปปิ้งครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกชื่อดังอย่าง Universal studio หรือแหล่งช็อปปิ้ง Minami และ Numba รวมทั้งมีอาหารทะเลสดๆ ที่  Fish Market ให้ได้ลิ้มมลองกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยระดับมิชลินอีกมากมาย นอกจากที่พักโตเกียวแล้วหลายคนจึงเลือกโอซาก้าเป็นอีกหมุดหมายสำคัญที่ต้องมาให้ได้ มาดูกันเลยค่ะว่าที่พัก โอซาก้าทำเลดีและอยู่ใกล้ร้านอาหารอร่อยจะมีอะไรบ้าง

1. Sotetsu Fresa Inn Osaka Shinsaibashi

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

ที่พัก โอซาก้าแห่งแรกที่อยากแนะนำเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยค่ะ โรงแรมนี้มีทำเลอยู่ตรงหัวมุมถนนมองเห็นได้ง่ายสุดๆ เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่สะอาด ได้มาตรฐาน และไม่เป็นรองโรงแรมขนาดใหญ่อื่นๆ เลย จุดเด่นของที่พักนี้ก็คือได้เปรียบในเรื่องทำเลอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับสายกินและสายช็อป ด้วยความที่อยู่ใจกลางแหล่งช็อปปิ้งและอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินชินไซบาชิ ที่พักแห่งนี้จึงมีทั้งร้านอาหารอร่อย บาร์ และคาเฟ่อยู่โดยรอบ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่ใกล้ๆอีกด้วย เช่น Kokoni Sunaba Ariki Monument, Shinsaibashi Shopping Arcade และวัด Mitsutera Temple เป็นต้น เป็นตัวเลือกที่พักราคาไม่แพงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ราคาโดยประมาณ : 2,370 บาท

แผนที่ : 

2. Holiday Inn Osaka Namba

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

ถ้าพูดถึงที่พัก โอซาก้าแล้วจะขาดโรงแรม Holiday Inn Osaka Namba ไปไม่ได้เลย โรงแรมนี้เป็นที่พักยอดฮิตสำหรับคนไทยสุดๆ ด้วยทำเลทองที่ห่างจากย่าน Dotonbori เพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น ซึ่ง Dotonbori ก็เป็นย่านสำคัญของโอซาก้าที่มีทั้งแหล่งช็อปปิ้งและมีร้านอาหารชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ ยังเป็นโรงแรมที่มีมาตรฐานระดับ 4 ดาวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีห้องอาหาร BARKT ที่นั่งกลางแจ้งเปิดโล่งให้ชมบรรยากาศโดยรอบได้ด้วย ในเรื่องการเดินทางก็หมดห่วงไปได้เลยเพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Nippombashi และ สถานี Nagahoribashi ทำให้เดินทางสะดวกสุดๆ เป็นอีกโรงแรมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเลยทีเดียวค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 3,600 บาท

แผนที่ : 

3. Mitsui Garden Hotel Osaka Premier

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

ใครกำลังมองหาที่พัก โอซาก้าที่เน้นความสะดวกสบายแต่ราคาไม่แรงแนะนำโรงแรม Mitsui Garden Hotel Osaka Premier เลยค่ะ ซึ่งโรงแรมนี้อยู่ในเครือ Mitsui ที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น ดังนั้นจึงมั่นใจเรื่องมาตรฐานของโรงแรมได้ไม่ต้องลุ้นกันให้เหนื่อยใจ นอกจากนี้ ยังเป็นโรงแรมที่ได้รางวัล recommended จาก Michelin Guide ติดกัน 3 ปีซ้อนเลยทีเดียว ที่สำคัญเตียงนอนก็ยังนุ่มสุดๆ ใครเดินทางมาเหนื่อยๆ รับรองว่าหายเป็นปลิดทิ้งแน่นอน ทั้งยังอยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดิน Yodoyabashi Subway Station และ รถไฟ JR Shin-osaka Shinkansen เพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น และมีร้านอาหารอร่อยรอบโรงแรมอีกเพียบ เป็นโรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่แนะนำเลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 3,000 บาท

แผนที่ :

4. Cross Hotel Osaka

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

Cross Hotel Osaka เป็นโรงแรมตึกสูงสีขาวขนาดใหญ่สูง 14 ชั้นที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางย่าน Dotonbori โดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็เข้าถึงแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารได้แล้ว ด้วยทำเลแสนสะดวกสบายนี้เองจึงทำให้โรงแรมแห่งนี้ได้รับรางวัลการันตีจากมิชลินไกด์ว่าเป็นที่พัก โอซาก้าแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงที่พักก็ยังเต็มไปด้วยร้านสะดวกซื้อ, ร้านอาหาร, ผับบาร์ และสถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi Subway Station อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 4,800 บาท

แผนที่ : 

5. Dormy Inn Premium Namba Natural Hot Spring

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

ที่พัก โอซาก้าแห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแช่ออนเซนโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นโรงแรมระดับสามดาวแต่ก็พิเศษกว่าที่พักอื่นๆ เพราะมีออนเซ็นน้ำแร่ไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่เข้าพักด้วย หลังจากเดินช็อปปิ้งและตะลุยร้านอาหารในย่าน Dotonbori แล้ว ก็สามารถมาผ่อนคลายพักผ่อนหย่อนใจกันได้สบายเลยค่ะ และยังมีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้าอีกด้วย ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลายรูปแบบไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นคู่ ถ้าใครต้องการที่พักใกล้แหล่งช็อปปิ้งและมีออนเซ็นขนาดใหญ่พร้อมทั้งห้องซาวน่าล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลย

ราคาโดยประมาณ : 3,700 บาท

แผนที่ :

6. Quintessa Hotel Osaka Bay

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

สำหรับที่พัก โอซาก้าใกล้แหล่งของกินถัดมานี้ ตั้งอยู่ใจกลางชินไซบาชิซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งของโอซาก้าเลยค่ะ ใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาทีก็ได้เจอกับร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปย่าน Dotonbori ที่อยู่ใกล้กันได้สะดวกมาก อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอีกด้วย ในส่วนของห้องพักนั้นถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นโรงแรมที่สะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานของโรงแรมญี่ปุ่นเลย เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับสายช็อปปิ้งสุดๆ

ราคาโดยประมาณ : 2,330 บาท

แผนที่ :

7. ibis Osaka Umeda

ที่พัก โอซาก้า, เที่ยวคันไซ
Image Credit : klook.com

สำหรับที่พัก โอซาก้าที่สุดท้ายนี้เป็นของเครือ ibis ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดย ibis Osaka Umeda มีที่ตั้งที่อยู่ในย่าน Kita โอซาก้า บริเวณโดยรอบมีทั้งแหล่งช็อปปิ้งชินไซบาชิและโดทงโบริ รวมทั้งมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษา Osaka Public Nakanoshima Library อีกด้วย ทำให้บริเวณที่พักแห่งนี้มีร้านอาหารท้องถิ่นราคาเป็นมิตรมากมายเลยค่ะ แถมยังอยู่ห่างจากสถานี subway สถานีอุเมดะเพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น เป็นที่พักอีกหนึ่งแห่งที่หลายคนประทับใจ

ราคาโดยประมาณ : 3,000 บาท

แผนที่ :

โอซาก้าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องแหล่งช็อปปิ้งและรวมร้านอร่อยเอาไว้มากมาย ทั้งยังเป็นเมืองยอดฮิตสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวอีกด้วย ถ้าใครมีโอกาสได้มาเยือนโอซาก้าก็แนะนำว่าควรพักในย่านขึ้นชื่อของที่นี่ไปเลยเพื่อความคุ้มค่าในการเที่ยว เนื่องจากมีร้านค้าเปิดให้บริการจนเกือบเช้าและมีของอร่อยให้ได้กินกันทั้งคืนอย่างแน่นอน แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะหาที่พักได้จากไหนก็สามารถดูที่พัก โอซาก้าทั้ง 7 แห่งที่เราได้รวบรวมมาฝากกันได้เลยค่ะ

Inspire Now ! : หลายคนอาจจะสงสัยว่าไปเที่ยวโอซาก้าไม่ได้เที่ยวคันไซแต่ทำไมต้องบินไปลงที่สนามบินคันไซด้วย? ทั้งนี้เป็นเพราะว่าโอซาก้าเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในภูมิภาคคันไซหรือภูมิภาคคิงกินั่นเอง ซึ่งคันไซเป็นภูมิภาคที่ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ ชิงะ, นารา, วากายะมะ, เกียวโต, เฮียวโงะ และโอซาก้าซึ่งเป็นจุดศูนย์กลาง ดังนั้นเมื่อมาเที่ยวโอซาก้าแล้วก็อย่าลืมเที่ยวคันไซให้ทั่วด้วยนะคะ เพราะคันไซเป็นภูมิภาคที่มีครบทั้งสีสันความทันสมัย มีทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น รวมถึงมีประวัติศาสตร์เก่าแก่ วัดวาอาราม และมีสถานที่ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกหลายแห่งอีกด้วย

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ?  โอซาก้าเป็นเมืองน่าเที่ยวอีกที่หนึ่งของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเลย ใครมาเที่ยวโอซาก้าแล้วชอบพักย่านไหนกันบ้าง ? มาคอมเมนต์แนะนำกันได้นะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : japan-guide.com, jnto.or.th, japan.travel

Featured Image Credit : vecteezy.com/Kenji Osaka

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW