รวม ที่เที่ยวบาหลี แบบ Cool Cool เที่ยวเองก็ได้ ไปกับเพื่อนก็สนุก !

X

รวม ที่เที่ยวบาหลี แบบ Cool Cool เที่ยวเองก็ได้ ไปกับเพื่อนก็สนุก !

เกาะที่ถูกเรียกขานว่าเป็น ‘เกาะแห่งเทพเจ้า’ จะหมายถึงเกาะอื่นใดไปไม่ได้นอกจาก ‘เกาะบาหลี’ เพราะเป็นสถานที่ที่งดงามเสียจนถ้าใครได้ไปเยือนก็เป็นอันต้องหลงเสน่ห์ และถูกดึงดูดจากมนตร์แห่งความงามของธรรมชาติอย่างยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ พวกเราได้ยินชื่อบาหลีกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า บาหลีอยู่ประเทศอะไร ? เพราะส่วนใหญ่จะรู้จักกันในนามของเกาะ แต่ก็ไม่ชัวร์ว่าอยู่ที่ไหนกันแน่ ความจริงแล้ว บาหลีเป็น 1 ใน 34 จังหวัดของอินโดนิเซียนี่เอง ถ้าใครชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรม ที่เที่ยวบาหลี มีให้เลือกอย่างหลากหลาย มาพักกายพักใจที่บาหลีกันได้ รับรองว่าจะต้องประทับใจไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ

อยากไปเหยียบสักครั้ง ! รวม 7 ที่เที่ยวบาหลี หลากแนวที่ต้องไปเห็นกับตาตัวเอง

ตอนนี้ก็ได้รู้แล้วว่า บาหลีอยู่ประเทศอะไร ? จะได้เตรียมตัวเตรียมพร้อมจองตั๋วไปกัน หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องความงามของบาหลีกันมานาน แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยือน ถ้าใครอยากจะลองไปเที่ยวเกาะที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งนี้ คุณมีสถานที่ในใจแล้วหรือยัง ? ถ้ายังไม่มี มาดูกันค่ะว่า บาหลี มีที่ใดบ้างที่เราควรไปสัมผัสดูสักครั้ง

1. ภูเขาบาตูร์ (Mount Batur

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Unsplash

ออกกำลังแขนขาบนทางลาดชันและหินเรียงรายไปกับที่เที่ยวบาหลีที่แรก ‘ภูเขาบาตูร์’ เป็นภูเขาไฟที่จุดหมายปลายทางของทุกคนก็คือการได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ดังนั้นทุกคนจะต้องออกเดินทางเพื่อเดินป่าขึ้นเขาตั้งแต่เช้ามืด แน่นอนว่าจะต้องเตรียมร่างกายและรองเท้าผ้าใบให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอเพราะว่าทางขึ้นค่อนข้างชันและมีความสูงถึง 1,717 เมตร จุดชมวิวจะอยู่อีกส่วนหนึ่งก่อนที่จะถึงจุดสูงสุดสำหรับชมภูเขาไฟ ใครที่อยากชื่นชมความงดงามของธรรมชาติได้แบบ 360 องศาโดยที่ไม่มีอะไรมากั้นสายตา ต้องลองมาสัมผัสกับความน่าตื่นตาตื่นใจของภูเขาบาร์ตูดูสักครั้งค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 24 ชั่วโมง

ราคาโดยประมาณ : 750 บาท

แผนที่ : 

2. น้ำตกแฝดบันยูมาลา (Banyumala Twin Waterfall)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Unsplash

ที่เที่ยวบาหลีอีกแห่งหนึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากๆ และเป็นสถานที่ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากมาบาหลีกัน เพราะมีความงดงามตามธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ น้ำตกแฝดบันยูมาลาเป็นการรวมกันอย่างลงตัวระหว่างพืชพรรณสีเขียวที่ปกคลุมโขดหินรอบน้ำตก และน้ำตกสองสายที่ไหลลงมาเป็นทางอย่างสวยงาม จึงถูกเรียกว่าน้ำตกแฝดนั่นเอง สามารถลงเล่นน้ำได้ และไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายเพราะไม่ลึกมาก ใครที่อยากลงเล่นน้ำตก ก็อย่าลืมเตรียมชุดไปให้พร้อม

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 8.00 – 18.00 น.

ราคาโดยประมาณ : 74 บาท

แผนที่ : 

3. หาดนาซาดัว (Nusa Dua Beach)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : indonesia.travel

มาเที่ยวบาหลี จะไม่ไปทะเลก็เหมือนไปไม่ถึงที่ ! ‘หาดนาซาดัว’ ที่เที่ยวบาหลีอยู่ทางใต้ หาดนี้บอกเลยว่าน้ำสะอาดใส เหมาะสำหรับสายพักผ่อนหย่อนใจ นอนชิลๆ หรือจะลงเล่นน้ำก็ได้ โรงแรมโดยรอบส่วนมากจะเป็นโรงแรม 5 ดาว มีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ต้องการอะไรมีให้พร้อมบริการ ส่วนการเดินทางในหาดนี้จะเป็นรถส่วนตัวกับสกูตเตอร์เช่าเป็นหลัก ถ้าใครมีแพลนอยากไปเที่ยวคนเดียวแล้วอยากมาพักผ่อนสบายๆ พร้อมชมวิวทะเลบาหลีหาดสวยน้ำใส ต้องไปที่หาดนาซากัวเลยค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 10.00 – 18.00 น.

ราคาโดยประมาณ : ฟรี

แผนที่ :

4. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Unsplash

สายบุญชอบไหว้พระ หรือคนที่หลงใหลในสถาปัตยกรรมแบบฮินดู ต้องมาที่นี่ ‘วัดอูลูวาตู’ ที่เที่ยวบาหลีชื่อดังเป็น 1 ใน 6 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของบาหลี ตั้งอยู่ริมหน้าผาสูง มีจุดชมวิวริมทะเล ทัศนียภาพสวยงามแม้ตอนกลางวัน จะรอชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็นก็แสนเลิศ แต่หนึ่งสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ลิงเยอะมาก ! และควรใส่กางเกงขายาวไปถ้าจะเข้าในเขตวัด หรือถ้าไม่มีจริงๆ อาจใช้ผ้าที่ทางวัดเตรียมเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวก็ได้ค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 7.00 – 19.00 น.

ราคาโดยประมาณ : 74 บาท

แผนที่ : 

5. แม่น้ำอายุง (Ayung River)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Klook

อีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีที่พลาดไม่ได้ ‘แม่น้ำอายุง’ ใครเป็นสายผจญภัยชอบทำกิจกรรมสนุกๆ ต้องมาที่นี่ แม่น้ำอายุงเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเกาะบาหลี บรรยากาศโดยรอบของแม่น้ำนี้จะมีป่าเขียวและน้ำตก เต็มไปด้วยธรรมชาติอันรื่นรมย์ และยังมีกิจกรรมล่องแก่งเอาใจคนรักความตื่นเต้นอีกด้วย ใครที่กังวลถึงความปลอดภัยทางทีมงานมีอุปกรณ์เซฟตี้ให้พร้อม และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำก่อนไปล่องแก่งด้วยค่ะ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 7.00 – 23.00 น.

ราคาโดยประมาณ : 750 บาท

แผนที่ :

6. สวนนกบาหลี (Bali Bird Park)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Balibirdpark

ชาวเลี้ยงนกหรือชอบดูนกต้องห้ามพลาดที่เที่ยวบาหลีที่นี่ ‘สวนนกบาหลี’ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตามธรรมชาติ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์นกเกือบ 1,000 ตัว จากทั้งหมด 250 สายพันธุ์ และพิเศษไปกว่านั้นคือมีนกหายากให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด มีนกจากอินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ และละตินอเมริกา รวมเอามาไว้ที่นี่ สามารถให้อาหารนกกับมือและถ่ายรูปคู่กับนกสวยงามได้ และอาจจะได้ชมการแสดงพิเศษ หรือเข้าไปยังโรงละคร 4D ชมโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่สวนนกแห่งนี้ มีมังกรโคโมโดด้วยนะ! ใครที่ชอบดูนกหรือหลงรักนกสวยงามเป็นชีวิตจิตใจ จะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 9.00 – 17.00 น.

ราคาโดยประมาณ : 850 บาท

แผนที่ :

7. หาดจิมบารัน (Jimbaran Bay)

ที่เที่ยวบาหลี, บาหลีอยู่ประเทศอะไร
Image Credit : Freepik

สถานที่สุดท้าย ที่เที่ยวบาหลีที่เหมาะกับทั้งคู่รักและกลุ่มเพื่อน เตรียมแบบเสื้อสวยๆ ผ้าลินินใส่ไปรับลมทะเล แล้วพากันไปนั่งซึมซับบรรยากาศริม ‘หาดจิมบารัน’ ขอบอกว่าวิวท้องฟ้าของที่นี่สวยจนตะลึง เหมาะสำหรับการมาดูพระอาทิตย์ตกดินพร้อมดินเนอร์กับคนรู้ใจ มีร้านอาหารริมหาดให้เลือกมากมาย แม้อาจมีราคาสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่าเพราะสถานที่แห่งนี้งดงามมากจริงๆ ชวนให้มานั่งพักผ่อนผ่อนคลาย ปล่อยใจและชาร์ตพลังกลับไปให้เต็มที่

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน / 24 ชั่วโมง

ค่าบริการ : ฟรี

แผนที่ :

Inspire Now ! : บาหลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะมาก และที่เที่ยวบาหลีไม่ได้มีแค่ทะเลอย่างเดียว แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายรอให้เราไปเห็นด้วยตาตัวเอง และก็ได้รู้แล้วว่าบาหลีอยู่ประเทศอะไร ซึ่งเป็นข้อสงสัยที่หลายคนอาจจะคาใจมานาน ถ้าเห็นว่าที่ไหนชวนดึงดูดสะกดใจ ก็อย่าลืมหาเวลาไปท่องเที่ยว ไปเปิดประสบการณ์ เปิดรับสิ่งใหม่ๆ กันดูนะคะ เวลาที่ได้ไปเที่ยว นอกจากจะเป็นการผ่อนคลายและได้ชาร์ตพลังแล้ว ยังทำให้เราได้เรียนรู้โลกกว้างมากขึ้นกว่าที่เป็นด้วย และถ้าใครมีเวลาเหลือ จะไปมาเลเซีย ที่เที่ยวก็มีให้ไปสำรวจอีกมากมายเลยค่ะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ถ้าใครมีวันหยุดยาวหลายวัน ลองไปเที่ยวบาหลีกันดูนะ จะไปกับเพื่อนหรือโชว์เดี่ยวก็ต้องสนุกแน่นอน! หรือใครที่เคยไปมาแล้ว และอยากแนะนำที่เที่ยวอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : klook.com, indonesia.travel

Featured Image Credit : freepik.com/tawatchai07

Facebook Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ

 • คุกกี้การวิเคราะห์

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นให้กับคุณ
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  เราขออนุญาติใช้คุกกี้นี้เก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคุณ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก