ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี

รวม ที่พัก ฟุกุโอกะ วิวดี ราคาไม่แรง ถูกใจทุกคน !

เมืองฟุกุโอกะเป็นจุดหมายยอดฮิตอีกที่หนึ่งของญี่ปุ่น ได้รับความนิยมไม่แพ้โตเกียวหรือโอซาก้าเลยค่ะ เนื่องจากเป็นเมืองติดทะเลจึงมีทัศนียภาพของธรรมชาติที่งดงาม มีวัฒนธรรมเก่าแก่ และเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยครบครันเลยทีเดียว ทั้งยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ค่าครองชีพที่นี่ก็ค่อนข้างเป็นมิตรจึงสามารถมากินเที่ยวช็อปได้สบายๆ เลยค่ะ ที่สำคัญยังมีที่พักวิวสวยให้เลือกมากมายอีกด้วย ถ้าใครสนใจอยากมาเที่ยวฟุกุโอกะดูสักครั้งเราก็มี ที่พัก ฟุกุโอกะ ราคาน่ารักและบรรยากาศดีมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

รวม ที่พัก ฟุกุโอกะ ราคาไม่แรงแถมได้วิวสวยถูกใจ

เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น และด้วยความที่เป็นเกาะขนาดใหญ่จึงเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของญี่ปุ่นเลยเทีเดียว ทำให้เมืองนี้มีสีสันและดูมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ที่น่าสนใจ และยังเป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนอยากมาเยือนเมืองนี้ก็ต้องยกให้ราเม็งเลยค่ะ เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งราเม็งที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น และมีร้านราเม็ง จินันโบ สาขาหลักฮากาตะที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของจังหวัดฟุกุโอกะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยว สายชิล หรือสายกิน เมืองนี้ก็มีครบทุกอย่าง ถ้าใครมีแพลนมาฟุกุโอกะแล้วยังไม่มีที่พัก เราก็ได้รวบรวมที่พัก ฟุกุโอกะวิวสวย ราคาดี มาฝากกันด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย

1. Route-Inn Grantia Fukuoka Miyawaka – Wakita Onsen

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

ที่พัก ฟุกุโอกะแห่งนี้ถึงแม้จะห่างไกลจากแหล่งศูนย์การค้าแต่ก็อยู่ท่ามกลางหุบเขาและถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ แตกต่างจากที่พักโตเกียวที่มีความเป็นเมืองมากกว่า ทำให้สามารถมองเห็นวิวภูเขาของฟุกุโอกะจากที่พักได้เลย ภายในห้องพักมีการตกแต่งแบบสไตล์ดั้งเดิมด้วยเสื่อทาทามิพร้อมทั้งโต๊ะกินอาหารและฟูกนอนแบบญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังได้สัมผัสกับบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่อยู่ในโรงอาบน้ำของที่พักอีกด้วย เป็นที่พักเรียวกังที่ราคาดี วิวสวยแห่งหนึ่งของฟุกุโอกะที่ควรมาพักสักครั้ง

ราคาโดยประมาณ : 3,900 บาท

แผนที่ : 

2. WeBase Hakata Hostel

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

ที่พัก ฟุกุโอกะถัดมาเป็นที่พักกลางเมืองกันบ้างค่ะ ซึ่งที่พัก WeBase Hakata Hostel สามารถเดินไปยังสถานี Nakasu Kawabata Subway Station โดยใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น เป็นที่พักที่สวยงามทันสมัย มีจุดเด่นคือตุ๊กตาแมวขนาดใหญ่ด้านหน้าโรงแรม และมีมาตรฐานความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ มีการให้บริการ WiFi ฟรีครอบคลุมในทุกพื้นที่ของโรงแรม สำหรับใครที่อยากชมวิวบรรยากาศตัวเมืองของฟุกุโอกะ ที่นี่ก็มีลานระเบียงให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจและมีห้องนั่งเล่นส่วนกลางซึ่งมีหนังสือมากกว่า 1,500 เล่มให้ได้ผ่อนคลายกันด้วย และใกล้ๆ กันก็มีวัด  Tocho-ji Temple ให้สามารถเดินไปเที่ยวได้ เป็นที่พักในเมืองราคาสบายกระเป๋ามากๆ ค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 1,780 บาท

แผนที่ : 

3. Mitsui Garden Hotel Fukuoka Gion

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

สำหรับที่พัก ฟุกุโอกะแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านฮากาตะเลยค่ะ ซึ่งย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านที่คนไทยนิยมมาพักเพื่อท่องเที่ยวกัน เพราะรายล้อมไปด้วยร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หรือถ้าจะเที่ยวไนต์คลับยามค่ำคืนก็สะดวกสุดๆ นอกจากนี้ ยังอยู่ติดกับสถานีรถไฟถึง 2 แห่ง คือ สถานีรถไฟ JR Kyushu และ สถานีรถไฟใต้ดิน Gion จึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการเดินทางเลย และยังเป็นที่พักที่สะอาด มีพื้นที่ส่วนกลาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน สามารถชมวิวอาคารบ้านเรือนในย่านฮากาตะได้จากห้องพัก ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการที่พักสะดวกสบายและต้องการเที่ยวในตัวเมืองอย่างยิ่ง

ราคาโดยประมาณ : 4,300 บาท

แผนที่ :

4. Oriental Hotel Fukuoka Hakata Station

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

ยังอยู่กันต่อในย่านฮากาตะเช่นเดิมค่ะ เพราะย่านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของฟุกุโอกะเลย โดยที่พัก Oriental Hotel Fukuoka Hakata Station ได้มีการปิดปรับปรุงไปเมื่อปี 2019 เป็นการรีโนเวทใหม่ให้สวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีทั้งโทรทัศน์จอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ และมีเครื่องฟอกอากาศไว้บริการทุกห้อง สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกเพราะมีทางออกโดยตรงจากทางออก Chikushi ของสถานี Hakata Station และทางออก East 4 ของสถานีรถไฟใต้ดิน Hakata Subway Station และยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Ohori Park, Fukuoka Tower และ Canal City Hakata อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 4,500 บาท

แผนที่ : 

5. The Basics Fukuoka

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

ใครที่ชอบความหรูหราในระดับ 4 ดาวห้ามพลาดกับที่พัก ฟุกุโอกะแห่งนี้เลยค่ะ โดยโรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Ohori Park เพียงแค่ 4.5 กิโลเมตร สามารถชมวิวสวนสวยๆ จากห้องพักได้เลย และเป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มาพร้อมกับความสะดวกสบายตามมาตรฐาน เดินทางสะดวกเพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Hakata โดยใช้เวลาเดินแค่ 10 นาที นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าพักยังสามารถหาร้านอาหารอร่อยได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่บาร์ในที่พัก Hyatt Regency Fukuoka, Cafe Star26, Sanso Danro Hakata Ark และ Hakata Issou Hakataekihigashi Honten รวมทั้งร้านอาหารอื่นๆ ในละแวกใกล้เคียงอีกมากมาย

ราคาโดยประมาณ : 3,800 บาท

แผนที่ :

6. Hotel Nikko Fukuoka

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากเลยค่ะ เพราะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่และศูนย์ออกกำลังกายเพื่อเอาไว้รองรับผู้เข้าพักอีกด้วย โดยตัวโรงแรมนั้นอยู่ห่างจาก Ohori Park เพียง 3 กิโลเมตรจึงมองเห็นวิวสวนได้จากห้องพักเลย และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Hakata ไม่ถึง 350 เมตร ทำให้เดินทางไปสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และยังตั้งอยู่ในพื้นที่ช็อปปิ้งของเมืองฟูกุโอกะเลยค่ะ เป็นที่พักใจกลางเมืองที่ครบครัน อยู่ในแหล่งของกินอร่อยหลายร้าน เช่น Daichi no Udon Hakataeki Chika และ Teppanyaki Icho อีกด้วย

ราคาโดยประมาณ : 4,400 บาท

แผนที่ :

7. The Luigans Spa and Resort

ที่พัก ฟุกุโอกะ, เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี
Image Credit : klook.com

มาปิดท้ายกันด้วยที่พัก ฟุกุโอกะที่วิวสวยที่สุดกันเลยค่ะ ที่พักแห่งนี้อยู่ติดกับทะเลจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้จากระเบียงห้องพักเลย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวผ่อนคลายชิลๆ และมีบริการรถรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station ทำให้สะดวกต่อการเดินทาง พร้อมทั้งมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการในช่วงหน้าร้อน สามารถขี่จักรยานเลียบชายหาดเพื่อรับลมทะเลได้ด้วย รับรองว่าจะทำให้การเที่ยวฟุกุโอกะของคุณได้สัมผัสกับท้องทะเลญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ใครไม่รู้ว่าจะเที่ยวฟุกุโอกะ ที่ไหนดีก็แนะนำเป็นที่พักแห่งนี้เลยค่ะ

ราคาโดยประมาณ : 2,900 บาท

แผนที่ :

แชร์ทิปส์เที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี ?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดีถึงจะเหมาะที่สุด ซึ่งความจริงแล้ว ความสวยงามในแต่ละฤดูของฟุกุโอกะนั้นก็มีความแตกต่างกันคนละแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล มาดูกันเลยว่าช่วงไหนอากาศเป็นยังไงบ้าง

  • ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ มีความหนาวเย็นอุณหภูมิเฉลี่ย ราวๆ 0 – 6 องศา เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมาชมหิมะ
  • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงปลายมีนาคม – ต้นพฤษภาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 10 – 20 องศา เป็นช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่ง เหมาะสำหรับสายชมธรรมชาติ
  • ฤดูร้อน ช่วงมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 25 – 32 องศา เป็นช่วงที่ฝนตกมากที่สุดในรอบปี ถ้าใครไม่อยากเจอฝนก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงไปก่อน
  • ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 13 – 23 องศา เป็นช่วงที่คนนิยมมาเที่ยวมากที่สุดเพื่อชมใบไม้สีแดง โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายน

หวังว่าข้อมูลที่พัก ฟุกุโอกะที่เรานำมาฝากนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ใครที่วางแผนสถานที่เที่ยวแล้วแต่ยังไม่รู้ว่าควรพักที่ไหนดีก็สามารถเลือกที่พักเหล่านี้ได้เลย ซึ่งข้อมูลราคาที่พักนี้เป็นเพียงราคาโดยประมาณ ขึ้นอยู่กับช่วงที่เข้าพักและค่าเงินเยน ณ ขณะนั้น หากต้องการเดินทางไปเที่ยวก็ควรตรวจสอบก่อนว่าควรเที่ยวฟุกุโอกะ เดือนไหนดี เพื่อจะได้สำรองที่พักได้ในราคาไม่แพงค่ะ

Inspire Now ! : เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองหลวงของเกาะคิวชู ซึ่งมีสนามบินหลักคือสนามบินฟุกุโอกะ สามารถบินตรงจากประเทศไทยได้เลย และมีสถานีรถไฟ Hakata เป็นสถานีหลัก ส่วนใหญ่คนมักจะมาเที่ยวที่เมืองนี้และแวะไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงด้วย เช่น Yufuin, Beppu, Kumamoto, Aso, Nagasaki แต่ทั้งนี้ หากต้องการไปเที่ยวหลายที่ก็ควรวางแผนการเดินทางให้ดี เพราะแต่ละที่บนเกาะคิวชูอยู่ค่อนข้างห่างไกลกันมาก จะได้แพลนเวลาในการเดินทางได้อย่างเหมาะสมค่ะ

DIY INSPIRE NOW ให้ฉันได้ไอเดียในการชาร์จพลังใช่ไหม ? ญี่ปุ่นเปิดประเทศแล้วก็ออกเดินทางกันได้เลย แต่อย่าลืมวางแผนที่พักในเมืองฟุกุโอกะกันให้ดีนะคะ โดยเฉพาะช่วงซากุระ ญี่ปุ่นขอบอกเลยว่าที่พักเต็มเร็วสุดๆ ♡

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : planetware.com, luxuryhotelkyoto.com, en.japantravel.com

Featured Image Credit : freepik.com

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW