ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา

10 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ (โคราช ปากช่อง) เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

10 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ (โคราช ปากช่อง) เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

ในช่วงวันหยุดพักผ่อน หลายๆ คนกำลังมองหาที่เที่ยวผ่อนคลายกันอยู่รึเปล่าคะ ที่เที่ยวในประเทศไทยทางภาคอีสานก็เป็นอีกหนึ่งภาคที่น่าสนใจ และจังหวัดที่มีความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็คงจะหนีไม่พ้นโคราช หรือจังหวัดนครราชสีมานั่นเองค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโคราช ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ ที่พากันไปได้ทั้งบ้าน ได้ผ่อนคลายและได้ใช้เวลาร่วมกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สำรวจ 10 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ โคราช ปากช่อง รับรองแฮปปี้กันทั้งบ้าน

อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 174 กิโลเมตร เป็นอำเภอแรกของการเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของคนกรุงอีกด้วย เพราะเดินทางไม่นาน ที่สำคัญมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ถ้าใครอยากมาเปลี่ยนบรรยากาศหรือมาพักผ่อนหย่อนใจ อำเภอปากช่องก็เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ทุกคนนึกถึง เป็นที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ว่าแล้วก็ไปกันเลยค่ะ

1. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : FB/Jim Thompson Farm

ใครที่รักธรรมชาติและต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง ที่ เที่ยว นครราชสีมาอันเหมาะแก่การมาพักผ่อนก็คือ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม นั่นเองค่ะ ที่นี่มีสวนดอกไม้หลากชนิดให้มาถ่ายรูปเล่นสวยๆ มีไร่พืชผลหลากสีสัน และนาข้าวอันเขียวขจี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือน ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 600 ไร่ นอกจากนี้ คนที่มาเที่ยวฟาร์มสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย เช่น ปลูกข้าว เก็บผักสด นั่งรถเล่นรอบๆ ฟาร์ม หรือเรียนรู้วิถีชีวิตและประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสานที่โซนหมู่บ้านอีสาน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซื้อผักผลไม้และผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ จากที่นี่กลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วยค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 02 762 2566 หรือ Jim Thompson Farm

แผนที่ : 

2. พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : FB/PB Valley

พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวเนอรี่ เป็นโรงกลั่นไวน์ที่มีชื่อเสียงของปากช่อง นครราชสีมา ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทิวทัศน์บรรยากาศโดยรอบและอากาศที่เย็นสบาย โรงบ่มไวน์ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่องุ่นที่มีพื้นที่มากกว่า 2,000 ไร่ ทำให้เป็นหนึ่งในไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่ระดับอาเซียนอีกด้วย องุ่นของที่นี่ปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืนเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ไวน์มีคุณภาพสูงสุด ถ้าใครชื่นชอบการดื่มไวน์ อยากมาชิมไวน์คุณภาพดี หรือเพียงแค่ต้องการมาทัวร์ไร่องุ่น มาดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ก็สามารถมาเที่ยวชมที่นี่ได้นะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 085 481 1741 หรือ PB Valley

แผนที่ : 

Image Not Found

[E-Voucher] Chester’s คูปอง ข้าวไก่กรอบซอสน้ำปลา

3. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : thongsomboon-club.com

ทองสมบูรณ์คลับ เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา เป็นที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพยอดนิยมสำหรับผู้ที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง รีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นชื่อในด้านธรรมชาติที่สวยงามและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ผู้ที่มาเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ล่องแก่ง ขับรถ ATV ขี่ม้า เล่นบีบี กัน ถ่ายภาพสไตล์คาวบอย นั่งกระเช้าลอยฟ้า ให้ลูกๆ เล่นรถโกคาร์ทสำหรับเด็ก หรือสำรวจเส้นทางธรรมชาติโดยรอบก็ได้เช่นกัน รับรองว่ามีกิจกรรมที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไร่ทองสมบูรณ์คลับได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของจังหวัดนครราชสีมา และพร้อมมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานแปลกใหม่ให้กับผู้มาเยือน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 093 326 6685, 097 343 3313 หรือ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

แผนที่ : 

4. หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : thailandtourismdirectory.go.th

ที่ เที่ยว นครราชสีมา อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ หมู่บ้านทำเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียนอยู่ในอำเภอโชคชัย เป็นหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์ประเภทตุ๊กตาดินเผาหรือเครื่องปั้นดินเผาที่มีชื่อเสียง ต้องมีชื่อของ “เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน” ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมวิธีการผลิตเครื่องปั้นดินเผา ซื้อเครื่องปั้นดินเผา รวมถึงลองปั้นเครื่องปั้นดินเผาด้วยตัวเอง สำหรับเอกลักษณ์ของงานเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียนนั้น มีความแปลกใหม่ มีการออกแบบรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ไม่เหมือนที่ใด และสิ่งสำคัญก็คือ มีความแข็งแรงทนทานและพื้นผิววัตถุมีความมันวาวสวยงาม จะซื้อไปเป็นของใช้ ของประดับบ้าน หรือซื้อไปเป็นของฝากก็ได้เหมือนกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : หมู่บ้านทำเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน

แผนที่ : 

Image Not Found

Welcare Mask Level 2 Medical Series หน้ากากอนามัยทางการแพทย์เวลแคร์ ระดับ 2 (บรรจุ 50 ชิ้น/กล่อง)

5. Khao Yai Panorama Farm

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : FB/ Khao Yai Panorama Farm

Khao Yai Panorama Farm หรือฟาร์มเห็ด พาโนรามา เขาใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและเป็นที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพที่สามารถพาเด็กๆ มาเรียนรู้การทำฟาร์มเห็ดได้ และยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย หรือจะเดินเล่นรอบๆ ฟาร์มก็มีที่ให้ถ่ายรูปหลายจุด อย่างประติมากรรมเห็ดยักษ์ หรือวิวแบบพาโนราม่าที่เป็นจุดเด่น ภายในฟาร์มมีบรรยากาศดี นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิธีการปลูกเห็ด ทำฟาร์มเห็ด และยังมีรีสอร์ท มีร้านขายอาหารและขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำจากเห็ดอีกด้วยนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 061 823 0533 หรือ Khao Yai Panorama Farm

แผนที่ : 

Image Not Found

เดินทางปลอดภัยไปกับ MSIG

6. ฟาร์มโชคชัย

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : cbtthailand.dasta.or.th

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่งที่หลายๆ คนจะต้องนึกถึงก็คือ ฟาร์มโชคชัยนั่นเองค่ะ มาเยี่ยมชมฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงความสามารถของคาวบอย อาทิ คาวบอยขี่ม้า การต้อนสัตว์ หรือนั่งรถเที่ยวฟาร์มพร้อมไกด์ไปจนถึงกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืน ฟาร์มยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกหลากหลาย เช่น ขี่ม้า ขี่รถ ATV รีดนมวัวด้วยตัวเอง ลองทำไอสกรีมนมสด ชมลีลาของสุนัขต้อนแกะ การป้อนนมลูกวัว เป็นต้น เป็นที่เที่ยวในปากช่อง โคราชที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 098 719 4464 หรือ Farm Chokchai

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 7.30 น. – 20.00 น.

แผนที่ : 

Image Not Found

รองเท้าสกอลล์-เมโลเดีย Melodia รองเท้ารัดส้น ผู้หญิง รองเท้าสุขภาพ นุ่มสบาย กระจายน้ำหนัก

7. สวนสัตว์โบนันซ่า Bonanza Exotic Park

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : FB/Bonanza Exotic Park

ที่ เที่ยว นครราชสีมา ที่เหมาะกับเด็กๆ มากๆ ก็คือสวนสัตว์โบนันซ่า หรือ Bonanza Exotic Park รับรองว่าถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอนค่ะ แม้จะเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กแต่ก็มีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ มีสัตว์น่ารักๆ และสัตว์แปลกๆ มากกว่า 50 ชนิด เช่น หมูแคระ ชะนี ลีเมอร์ แรคคูน วัลลาบี สุนัขจิ้งจอก แมวป่า สิงโต นกหลากชนิด และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วเราก็สามารถป้อนอาหารสัตว์ในจุดที่เค้าอนุญาตได้ด้วย เรียกว่าเดินเล่นเพลินๆ ได้ทั้งวัน การเที่ยวสวนสัตว์เป็นหนึ่งในกิจกรรมวันหยุดที่สร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวได้แน่นอนค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 091 013 1934 หรือ Bonanza Exotic Park

แผนที่ : 

8. Scenical World

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : klook.com

Scenical World เป็น ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ ที่เหมาะกับคนทุกวัย โดยเฉพาะใครที่ชอบการไปเที่ยวสวนสนุกต้องไม่พลาด เพราะที่นี่มีถึง 3 โซนด้วยกัน คือ สวนสนุก Life Park/สวนสนุก Carnival/สวนน้ำ Splash ที่มีเครื่องเล่นมากมายหลากชนิดตั้งแต่ระดับความตื่นเต้นน้อยๆ ไปจนถึงเครื่องเล่นหวาดเสียวที่ชวนให้ตื่นเต้นสุดๆ และก็มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กอย่างรถไฟราง ม้าหมุน กระเช้าหมุน ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลิน หรือถ้าใครอยากมาคลายร้อน ที่นี่ก็มีสวนน้ำให้บริการ ถ้าใครชอบกิจกรรมแบบ Extreme ละก็ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 044 001 188, 092 337 6996 หรือ Scenical World

ซื้อบัตรได้ที่ : ticket.scenicalworld.com

แผนที่ :

Image Not Found

Xiaomi Redmi band 2 รับประกัน 12 เดือน

9. สวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden)

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : FB/สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

ถ้าเบื่อการเที่ยว Art Gallery กรุงเทพแล้ว หากบ้านไหนชอบศิลปะ ถ้าได้มาปากช่องละก็ อย่าลืมมาแวะสวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักศิลปะอย่างแท้จริง ที่นี่มีการผสมผสานศิลปะเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีมุมถ่ายรูปหลายมุม รับรองว่าได้ภาพสวยๆ กลับไปแบบจัดเต็มแน่นอนค่ะ ที่นี่มีโซนจัดแสดงผลงานศิลปะออกเป็นหลายๆ โซนด้วยกัน เช่น โซนนักเขียน โซนบ้านศิลปิน ดินแดนคนตัวจิ๋ว สวนโมเสก สวนหินล้านปี สวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น เป็นต้น แล้วก็มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย เช่น เรียนศิลปะ เพ้นท์ตุ๊กตาดินเผา วาดสีน้ำ เป็นต้น แล้วก็มีร้านอาหารบริการด้วยนะคะ ใครที่เป็นสายอาร์ตต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : โทร 081 803 7103 หรือ สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

แผนที่ :

Image Not Found

ช้อปปิ้งกระเป๋าสวยก่อนเดินทางกับ Charles & Keith

10. ตลาดน้ำเขาใหญ่

ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ, ที่ เที่ยว นครราชสีมา
Image Credit : thailandhotelforums.com

เราคงคุ้นเคยกับตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำหัวหิน หรือตลาดน้ำอัมพวา แต่รู้ไหมคะว่า เขาใหญ่ก็มีตลาดน้ำกับเค้าด้วยเหมือนกัน ตลาดน้ำของที่นี่เป็นตลาดน้ำแบบโบราณ ภายในตลาดถูกตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค มีร้านค้ามากมาย มีสินค้าหลากหลาย ทั้งขนม อาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ รวมถึงโซนถ่ายรูปที่แทบจะมีอยู่ทุกจุด จะมาเดินเล่นช็อปปิ้ง หรือมาเดินถ่ายรูปเฉยๆ ก็ได้เหมือนกัน เป็นตลาดน้ำที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนเลยล่ะค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : Khaoyai Floating Market – ตลาดน้ำเขาใหญ่

แผนที่ :

Image Not Found

HUAWEI Band 8 อุปกรณ์สวมใส่ ดีไซน์แบบ Ultra-Thin การติดตามการนอนหลับทางวิทยาศาสตร์

Inspire Now ! : ถ้าพูดถึงที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ เชื่อว่าปากช่อง โคราช ต้องเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นฟาร์ม สวนสนุก สวนสัตว์ สถานที่ช็อปปิ้ง แหล่งเรียนรู้ทางศิลปะวัฒนธรรม ฯลฯ ที่สามารถพาสมาชิกในครอบครัวมาเที่ยวได้ทั้งบ้าน เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ได้ทำกิจกรรมร่วมกันและกระชับความสัมพันธ์กับคนในบ้าน ในช่วงวันหยุดหากไม่รู้จะไปที่ไหนดี ก็มาที่โคราชได้นะคะ

DIY INSPIRE NOW ช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางของฉันใช่ไหม ? ในโคราช ปากช่อง มีที่เที่ยวมากมาย และที่สำคัญคือ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ชอบสถานที่ไหน มาคอมเมนต์บอกกันได้นะคะ ♡

Featured Image Credit : freepik.com/wirestock

Facebook Comments

หาข้อมูล-ลงมือเขียนและเรียบเรียงโดยทีมกองบรรณาธิการเว็บไซต์ DIY INSPIRE NOW